Lan tỏa phong trào “Làm theo gương Bác” (04:09 07/09/2017)

 

Phong trào Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh đã thu hút đông đảo hội viên phụ nữ phường Hàng Bột tham gia và ngày càng có sức lan tỏa…

 

Nhiều mô hình, hoạt động làm theo tấm gương của Bác được triển khai, duy trì và nhân rộng, tạo ra những chuyển biến tích cực trong nhận thức và hành động của mỗi cán bộ, hội viên phụ nữ.

 

IMG_20170828_101622sc[1]

Chị em chuẩn bị sẵn cháo trước giờ phát cho bệnh nhân

 

4 năm nay, cán bộ y bác sỹ bệnh viện Đống Đa và người dân nơi đây đã quen với hình ảnh những chị em trong “Tổ phụ nữ nấu cháo từ thiện” phường Hàng Bột chở nồi cháo lớn, thơm ngon tới bệnh viện, tươi cười múc từng bát cháo cho bệnh nhân.

 

Bà Dương Thị Lan – Chủ tịch Hội LHPN phường chia sẻ: “Năm 2013, tôi thường xuyên tới bệnh viện Đống Đa, thấy nhiều người khó khăn nên tôi bàn với chị em giúp đỡ họ bằng cách phát cháo miễn phí vào sáng thứ sáu hằng tuần. Đây cũng là việc thiết thực học và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh nên mọi người rất đồng tình”. Những ngày đầu thành lập, phần lớn chi phí do các thành viên trong tổ tự bỏ tiền ra lo liệu. Đến nay, hoạt động của Tổ đã lan rộng ra toàn phường và được mọi người nhiệt tình ủng hộ. Không chỉ nấu cháo từ thiện, mới đây, Tổ nấu cháo đã được Văn phòng Chính phủ mời tham gia chương trình “Tổ quốc nhìn từ biển”. Tổ đã quyên góp ủng hộ 30 triệu đồng cho các gia đình chính sách, hộ nghèo của đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi).

 

Phong trào “Tiết kiệm điện tại gia đình theo gương Bác” của Chi hội Phụ nữ số 6 thu hút 100% cán bộ, hội viên chi hội tham gia. Chi hội thường xuyên tuyên truyền, hướng dẫn cán bộ, hội viên phụ nữ cách sử dụng điện hiệu quả, như: Sử dụng các loại đèn huỳnh quang thay cho bóng đèn sợi đốt; tắt đèn và các thiết bị điện khi không sử dụng; hạn chế bật các thiết bị điện trong giờ cao điểm… đã nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi, thói quen trong việc sử dụng điện hàng ngày tại gia đình các chị em.

 

Nuôi lợn nhựa tiết kiệm để giúp các gia đình nghèo trên địa bàn cũng là hoạt động được Hội LHPN phường triển khai đã 7 năm nay với sự tham gia của 9 chi hội, mỗi năm thu được gần 200 triệu đồng. Với số tiền tiết kiệm, các chi hội đã tặng quà cho các cháu học sinh vượt khó học giỏi, hội viên khó khăn, gia đình chính sách… “Ngoài việc thực hiện công tác nhân đạo từ thiện, chị em tham gia nuôi lợn nhựa còn tự rèn cho chính bản thân mình thói quen tiết kiệm hàng ngày. Mỗi ngày, các chị bớt chút tiền tiêu vặt, bỏ lợn từ 5 – 10.000đồng, số tiền nhỏ nhưng sau vài tháng, hoặc 1 năm mổ lợn là các chị em đã có khoản tiền lớn để mua sắm đồ dùng hoặc phòng trừ khi có việc cần thiết. Qua đó chị em càng hiểu sự cần thiết và ý nghĩa của việc tiết kiệm theo gương Bác Hồ” – bà Lan khẳng định.

 

Nguồn: baophunuthudo