Lễ bàn giao nhà mái ấm tình thương cho hội viên phụ nữ cao tuổi thị trấn Quốc Oai (10:06 28/06/2018)

 

Sáng ngày 25/6, Hội LHPN huyện tổ chức lễ bàn giao nhà mái ấm tình thương cho bà Nguyễn Thị Cúc – hội viên phụ nữ cao tuổi Thị trấn Quốc Oai.

 

Năm nay bà Nguyễn Thị Cúc đã 78 tuổi,sống độc thân. Hoàn cảnh của bà rất khó khăn. Từ khi chồng của bà mất, một mình bà sống trong ngôi nhà lụp xụp, xuống cấp trầm trọng.

 

image001

Đồng chí Nguyễn Thị Hường – Chủ tịch Hội LHPN huyện trao tiền hỗ trợ nhà mái ấm tình thương cho bà Cúc

Trước thực trạng trên, Hội LHPN Thị trấn Quốc Oai đã khảo sát và hướng dẫn bà Cúc làm đơn đề nghị Hội LHPN huyện hỗ trợ xây dựng nhà ở cho bà. Sau gần 1 tháng khởi công xây dựng, ngôi nhà “Mái ấm tình thương” đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng. Ngôi nhà có diện tích 65m2, mái bê tông và nền lát gạch hoa với tổng kinh phí xây dựng 157 triệu đồng. Trong đó, Hội LHPN Quốc Oai hỗ trợ 30 triệu đồng từ quỹ mái ấm tình thương; UB MTTQ huyện hỗ trợ 5 triệu đồng; UB MTTQ Thị trấn hỗ trợ 5 triệu đồng; Hội LHPN Thị trấn hỗ trợ 2 triệu đồng. Số còn lại là tiền của bà giành dụm và anh em, họ hàng giúp đỡ.

 

Nhân dịp này, các cơ quan, đoàn thể huyện và địa phương đến dự bàn giao nhà đều tặng gia đình bà Cúc những món quà giá trị. Đây là việc làm có ý nghĩa thiết thực của hội phụ nữ Quốc Oai mang “Mái ấm tình thương” đến với những phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó giúp họ có thêm nghị lực vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống./

 

image002

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm tại ngôi nhà “Mái ấm tình thương”

                                                        Phí Thị Thu Hằng