Lễ phát động Chương trình Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng” (03:05 28/05/2018)

 

Sáng ngày 26/5/2018, tại Công viên Thống nhất, Trung ương Hội LHPN Việt Nam phối hợp với Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn và Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức Lễ phát động thực hiện Chương trình phối hợp số 526/CTPN-CP-HNDVN-HLHPNVN ngày 03/11/2017 về “Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017-2020”.

 

Lễ phát động là sự kiện khởi đầu cho các hoạt động thực hiện Chương trình phối hợp số 526 do Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam chủ trì, phối hợp với Hội Nông dân Việt Nan, Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn tổ chức nhằm thu hút sự tham gia của tất cả các cấp, các ngành, phát huy vai trò của tổ chức Hội, hội viên Hội phụ nữ và Hội nông dân trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm (ATTP); tạo đà cho hàng loạt các hoạt động cụ thể khác để tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, thúc đẩy việc áp dụng và nhân rộng các mô hình, quy trình sản xuất tiên tiến, cung ứng nông sản thực phẩm an toàn và giám sát, phát hiện các vi phạm về ATTP.

 

Tới dự có Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam; Chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà; Phó chủ tịch TW Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết; Phó chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Ngô Văn Quý: Phó chủ tịch HĐND Thành phố Phùng Thị Hồng Hà; Phó chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Lê Thị Thiên Hương. Đại diện Lãnh đạo các ban Đảng, UB TW MTTQ và các ban, bộ, ngành, đoàn thể Trung ương; các cục, vụ, viện Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn, Bộ Công thương, Bộ Y tế; các ban, đơn vị TW Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và Hội Nông dân Việt Nam; các tập đoàn, tổng công ty, các tổ chức quốc tế tại Việt Nam; một số tỉnh phía Bắc. Hội viên phụ nữ, hội viên nông dân, sinh viên trên địa bàn thành phố Hà Nội.

 

Tại lễ phát động, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam hoan nghênh và đánh giá cao hoạt động phối hợp giữa TW Hội LHPN Việt Nam, TW Hội Nông dân Việt Nam và Bộ NN và PTNT đã tổ chức hoạt động tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng. Phó Thủ tướng đề nghị TW Hội LHPN Việt Nam, TW Hội Nông dân Việt Nam tiếp tục vận động hội viên thực hiện tốt sản xuất thực phẩm sạch, nông sản sạch, bảo đảm các tiêu chuẩn ATTP, tuyệt đối không để tình trạng “rau hai luống, lợn hai chuồng”.

 

Cùng với đó, các cấp Hội phối hợp với các ngành chức năng phải tăng cường công tác giám sát, xử lý nghiêm những  trường hợp vi phạm. Phó Thủ tướng mong muốn thời gian tới, công tác tuyên truyền, vận động tiếp tục được đẩy mạnh một cách kiên trì nhưng quyết liệt; đồng thời cán bộ, hội viên phụ nữ, nông dân cả nước hãỵ nêu cao tinh thần trách nhiệm, cam kết thực hiện sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn và mỗi người sẽ là giám sát viên đấu tranh với các hành vi vi phạm chất lượng VSATTP, cùng chung tay bảo đảm ATTP, vì sức khỏe cộng đồng.

 

image001

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Lễ phát động Chương trình “Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn”

Chị Nguyễn Thị Đào  – Hội viên phụ nữ xã Song Phương, Huyện Hoài Đức, Hà Nội đã thay mặt hội viên hai Hội và người sản xuất, kinh doanh, tiêu dùng phát biểu cam kết tích cực hưởng ứng thực hiện sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn, mỗi người dân sẽ là giám sát viên đấu tranh với các hành vi vi phạm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, cùng chung tay đảm bảo an toàn thực phẩm.

 

image002

Hội viên phụ nữ Nguyễn Thị Đào –xã Song Phương, Hoài Đức, Hà Nội phát biểu tại Lễ phát động        Chương trình “Tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản thực phẩm an toàn”

Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết- Phó Chủ tịch  Hội LHPN Việt Nam đã giới thiệu về “Cuộc thi Ý tưởng truyền thông về vệ sinh an toàn thực phẩm” diễn ra trong năm 2018. Đại diện lãnh đạo tham dự Lễ phát động cũng đã nhấn nút khởi động cuộc thi. Cuộc thi được phát động từ ngày hôm nay 26/5/2018 đến hết ngày 26/7/2018. Các ý tưởng có thể được thực hiện dưới dạng video clip, hoạt hình, băng âm thanh, thơ ca; truyền thông qua website, mạng xã hội, poster, tranh ảnh, mô hình; kịch bản tiểu phẩm, với yêu cầu là các ý tưởng có thể phát triển thành sản phẩm truyền thông…

 

Nội dung dự thi đề cập đến một hoặc các nội dung liên quan tới thực hiện ATTP từ khâu sản xuất, kinh doanh, chế biến đến tiêu dùng thực phẩm an toàn để truyền thông tới người tiêu dùng, chủ cơ sở, người lao động tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến nông, lâm, thủy sản, các hộ, trang trại, hợp tác xã trồng trọt, chăn nuôi.

 

image003

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cùng các đại biểu nhấn nút khởi động cuộc thi

Tại lễ phát động, Ban Tổ chức khai mạc 50 gian hàng trưng bày, giới thiệu nông sản, thực phẩm an toàn của hội viên phụ nữ và nông dân.

 

                                         THỦY QUỲNH – BAN GIA ĐÌNH XÃ HỘI