Lễ ra mắt CLB nữ thanh niên và tuyên truyền giáo dục tiền hôn nhân (04:07 07/07/2017)

 

Sáng ngày 2/7/2017, Hội LHPN huyện Gia Lâm tổ chức lễ ra mắt câu lạc bộ “Nữ thanh niên” và  tuyên truyền  giáo dục tiền hôn nhân tại UBND xã Yên Viên.

 

image001

Lãnh đạo xã Yên Viên tặng hoa chúc mừng CLB nữ thanh niên xã

Mô hình CLB “Nữ thanh niên” được thành lập với sự phối hợp của Hội LHPN và Đoàn thanh niên, nhằm đáp ứng nhu cầu của một bộ phận nữ thanh niên trong xã góp phần giải quyết tình trạng thiếu sân chơi lành mạnh cho thanh thiếu niên, dẫn đến tình trạng thanh thiếu niên hư hỏng và vi phạm pháp luật.

 

Về quy chế hoạt động, CLB sẽ sinh hoạt định kỳ 1 tháng một lần, ngoài các hoạt động văn hoá văn nghệ, vui chơi, giải trí; các thành viên CLB còn được  tư vấn giới thiệu việc làm,  kiến thức chăm sóc sức khỏe sinh sản; kỹ năng sống; về tình bạn tình yêu, hôn nhân gia đình… Với sự phong phú và hấp dẫn của mô hình, đã thu hút sự tham gia của các nữ thanh niên trên địa bàn. Hiện nay, Câu lạc bộ có sự tham gia sinh hoạt của  41 thành viên. Các thành viên đã chia sẻ “Đến tham gia sinh hoạt, chúng tôi được ban Chủ nhiệm chuyển tải chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; những thông tin, kiến thức về gia đình và xã hội…chúng tôi hiểu biết nhiều hơn, đây là sân chơi bổ ích, là hành trang để chúng tôi vững bước vào đời”.

 

image003

Đại biểu dự Hội nghị

Sự ra đời của Câu lạc bộ nữ thanh niên thật sự là chỗ dựa tinh thần, là sân chơi bổ ích, nơi tìm đến và chia sẽ thông tin của các thành viên; đặc biệt giúp các nữ thanh niên sống có trách nhiệm với bản thân, gia đình và xã hội; hướng đến xây dựng người phụ nữ “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang” trong thời kỳ Công nghiệp hoá – Hiện đại hoá đất nước.

 

image005

Báo cáo viên tuyên truyền “Giáo dục tiền hôn nhân”

 

Nhân dịp này, Báo cáo viên của Hội LHPN huyện đã giới thiệu những kiến thức, kỹ năng về tình yêu, hôn nhân gia đình. Thông qua buổi tuyên truyền giúp hội viên phụ nữ trẻ tuổi của xã hiểu biết sâu sắc các kiến thức về tiền hôn nhân, như: chăm sóc sức khỏe tiền hôn nhân, chuẩn bị các kỹ năng sống để tổ chức tốt cuộc sống sau hôn nhân ./.

 

Ngọc Hương – Hội LHPN huyện Gia Lâm