Ngày hội phụ nữ Gia Lâm sáng tạo – khởi nghiệp năm 2018 (10:10 15/10/2018)

Nhân dịp kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2018), sáng ngày 8/10/2018, Hội LHPN huyện Gia Lâm tổ chức “Ngày hội phụ nữ Gia Lâm sáng tạo – khởi nghiệp” năm 2018.

 

Đến dự hội nghị, có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó chủ tịch thường trực Hội LHPN thành phố Hà Nội; đại diện lãnh đạo các ban của Hội LHPN thành phố Hà Nội; đồng chí Lý Duy Thanh – UVBTV, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các phòng, ban ngành, đoàn thể của huyện; các đồng chí ban Thường vụ Hội LHPN các xã, thị trấn; 38 phụ nữ khởi nghiệp và các hội viên nữ là nữ chủ hộ sản xuất, doanh nghiệp, trang trại.

image001

Các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội và huyện Gia Lâm trao biểu dương 10 ý tưởng, sản phẩm sáng tạo năm 2018

Ngay từ đầu năm, Hội LHPN huyện đã phát động tới 22 Hội phụ nữ các xã, thị trấn đăng ký thực hiện khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh năm 2018, đến nay đã nhận được 51 bản ý tưởng, sản phẩm khởi nghiệp, khởi sự kinh doanh. Tại ngày hội, Hội LHPN huyện biểu dương 10 ý tưởng, sản phẩm sáng tạo năm 2018. Đây là những phụ nữ khởi nghiệp tiêu biểu với nhiều ngành nghề, hình thức sản xuất kinh doanh đa dạng, phong phú có giá trị kinh tế cao, tạo việc làm, tăng thu nhập cho các lao động đặc biệt là lao động nữ, có những ý tưởng khởi nghiệp, sản phẩm sáng tạo hết sức thiết thực, mang lại những lợi ích xã hội, sự khác biệt, có những sản phẩm thể hiện sự tinh tế, khéo léo, nhạy bén của những phụ nữ trước nhu cầu, thị hiếu của thị trường và người tiêu dùng.

 

Tại ngày hội, Ban tổ chức đã giao lưu với 03 gương phụ nữ điển hình trong sản xuất kinh doanh giỏi và trưng bày 15 gian hàng giới thiệu sản phẩm sáng tạo, nông sản, sản phẩm làng nghề truyền thống của hội viên phụ nữ, doanh nhân nữ các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Gia Lâm.  

 

Mỹ Hạnh – Hội LHPN huyện