Nhiều hoạt động đổi mới, sáng tạo (08:04 18/04/2016)

Hội PN phường đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và nhiều Bằng khen của TW, Thành phố.
PN Láng Hạ biểu dương các tập thể, cá nhân xuất sắc
trong phong trào thi đua yêu nước năm 2015
Bà Nguyễn Thị Hiển, Chủ tịch Hội LHPN phường Láng Hạ cho biết: Ngay từ đầu nhiệm kỳ, Hội PN phường đã chủ động, tích cực thực hiện nhiệm vụ của Hội và của địa phương. Để phong trào phụ nữ phát triển ngày càng có chiều sâu, đáp ứng những lợi ích thiết thực của phụ nữ và thu hút đông đảo hội viên tham gia, Hội PN Láng Hạ đã đẩy mạnh tuyên truyền, năng động sáng tạo thực hiện các phong trào thi đua. Thực hiện đề án “Giáo dục 5 triệu bà mẹ nuôi dạy con tốt”, PN Láng Hạ đã phối hợp với các ngành chức năng tổ chức các chiến dịch truyền thông về: Gia đình không sinh con thứ 3 trở lên, tổ chức sàng lọc trước sinh cho phụ nữ mang thai, duy trì sinh hoạt CLB các bà mẹ trẻ, lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản cho hơn 3750 lượt các ông bố bà mẹ… 5 năm qua, trên 98,2% gia đình hội viên Hội PN Láng Hạ đạt “Gia đình văn minh hạnh phúc” và “Gia đình 5 không, 3 sạch”.
Phong trào “Phòng chống ma túy từ gia đình” đã được PN Láng Hạ thực hiện bằng nhiều hình thức như: giới thiệu việc làm, cho hội viên có chồng con mắc nghiện vay vốn để phát triển kinh tế gia đình… Ngoài ra, PN Láng Hạ còn phối hợp với công an phường ký cam kết thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01 “Quản lý giáo dục con em trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”. Kết quả trong 5 năm, PN phường đã giúp đỡ và quản lý 6 người cai nghiện; giúp 30 lượt gia đình có người cai nghiện vay 520 triệu đồng phát triển kinh tế gia đình; có 90% tổ phụ nữ đạt “Tổ phụ nữ trong sạch không có ma túy”.
Xác định việc chăm lo đời sống hội viên, tạo điều kiện để chị em phát triển kinh tế gia đình là nhiệm vụ trọng tâm trong công tác Hội, nhiệm kỳ qua, PN Láng Hạ đã vận dụng nhiều hình thức, tập hợp hàng nghìn phụ nữ tham gia vào các CLB, tổ nhóm tiết kiệm giúp đỡ nhau trong sản xuất, giúp nhau làm kinh tế. Trong phong trào “Phụ nữ giúp nhau phát triển kinh tế gia đình” nhằm giải quyết việc làm, tăng thu nhập, nâng cao đời sống cho phụ nữ, PN Láng Hạ đã khai thác và quản lý hơn 15,7 tỷ đồng cho 862 lượt hộ vay; duy trì từ 20- 25 nhóm phụ nữ tiết kiệm, mỗi năm có từ 600 – 900 triệu đồng giúp hội viên vay không lấy lãi; giúp 30 hội viên nghèo và cận nghèo. Ngoài việc duy trì củng cố các mô hình tiết kiệm đã có, các chi hội còn sáng tạo nhiều mô hình, hiệu quả phù hợp với nhu cầu thực tế của phụ nữ, nổi bật là mô hình “Nuôi lợn nhựa tiết kiệm”, mô hình nhóm phụ nữ tiết kiệm và mô hình tiết kiệm tại Chi hội… thu hút hơn 9.000 lượt chị em phụ nữ tham gia đạt tổng số tiền gần 5,5 tỷ đồng. 5 năm qua, 24 chi hội đã tổ chức và duy trì sinh hoạt định kỳ, chất lượng sinh hoạt ngày càng được nâng cao thông qua tài liệu sinh hoạt hàng tháng và 100% các chi, tổ hội phụ nữ mua và đọc báo PNTĐ.
Nhiệm kỳ qua, Hội PN Láng Hạ đã có 98,8% cán bộ Hội giỏi (tăng 0,3% nhiệm kỳ trước); Hội đã biểu dương 168 tập thể, 670 lượt cá nhân đạt xuất sắc tiêu biểu, 162 cá nhân đạt danh hiệu “Người tốt, việc tốt” được UBND phường và quận khen thưởng; 82,5% tổ phụ nữ xếp loại xuất sắc (tăng 2%); Hội LHPN phường Láng Hạ đã vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ và Bằng khen của TW Hội, Thành hội… về thực hiện các phong trào thi đua yêu nước.
Nhiệm kỳ tới, Hội LHPN Láng Hạ tiếp tục đổi mới nội dung phương thức hoạt động phấn đấu vượt mức các chỉ tiêu cơ bản như: Hàng năm có 90% trở lên phụ nữ tham gia các hoạt động tuyên truyền giáo dục nâng cao kiến thức chấp hành pháp luật và các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, nhà nước; 100% hộ nghèo do phụ nữ làm chủ được hỗ trợ giúp đỡ phát triển kinh tế. Mỗi năm phấn đấu giúp 5 -7 hội viên phụ nữ nghèo và cận nghèo ra khỏi danh sách; 95 – 98% trở lên gia đình hội viên đạt “Gia đình văn minh hạnh phúc”, “Gia đình 5 không, 3 sạch”; tỷ lệ phát triển hội viên đạt từ 3 – 5% trở lên, thu hút 80% phụ nữ từ 18 tuổi trở lên tham gia hoạt động Hội…
Theo baophunuthudo