Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” (01:07 12/07/2017)

 

Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), Hội LHPN Hà Nội đã đến thăm, tặng quà các Mẹ VNAH và các thương, bệnh binh, người có công với cách mạng…

 

Kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), Hội LHPN Hà Nội đã đến thăm, tặng quà các Mẹ VNAH và các thương, bệnh binh, người có công với cách mạng tại các Trung tâm nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công Hà Nội. Báo Phụ nữ Thủ đô cũng có nhiều hoạt động tri ân ý nghĩa.

 

Đến thăm Mẹ VNAH Phùng Thị Đồng (SN 1928) thôn Lại Khánh, xã Lại Thượng, huyện Thạch Thất sáng 20/6, đồng chí Lê Thị Thiên Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cùng các thành viên trong Đoàn xúc động khi nghe Mẹ kể về những ngày kháng chiến ác liệt và sự hy sinh của 3 người con trai. Mẹ Đồng sinh được 8 người con, 5 trai, 3 gái. 3 người con trai của Mẹ đã xung phong ra trận và anh dũng hy sinh trong cuộc kháng chiến chống Mỹ, và giúp nhân dân Campuchia chống lại chế độ diệt chủng Ponpot.

 

Đồng chí Lê Thị Thiên Hương đã ân cần hỏi thăm sức khỏe và cuộc sống thường ngày của Mẹ Đồng, trao số tiền phụng dưỡng 6 tháng cuối năm (6 triệu đồng), mong Mẹ luôn mạnh khỏe, mãi là tấm gương sáng cho con cháu noi theo. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ đạo Hội LHPN huyện Thạch Thất, Hội LHPN xã Lại Thượng tiếp tục quan tâm, giúp đỡ Mẹ và gia đình.

 

IMG_7269lethituyet[1]

Đồng chí Nguyễn Thị Tuyết tặng quà cán bộ, người có công với Cách mạng tại Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng Người có công số 2 tại Viên An, Ứng Hòa

Ngày 23/6, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội cùng đoàn đại biểu Hội LHPN Hà Nội đã tới thăm Trung tâm Điều dưỡng Người có công số 2 phường Biên Giang, quận Hà Đông. Đồng chí đã thăm hỏi, tặng quà cho 4 thương, bệnh binh nặng tại Trung tâm, cảm ơn những đóng góp của các thương, bệnh binh trong đấu tranh giành lại hòa bình cho đất nước và mong các anh luôn cố gắng điều trị, giữ gìn sức khỏe. Sau đó, đoàn đã đến thăm Trung tâm Điều dưỡng và Nuôi dưỡng Người có công số 2 xã Viên An, huyện Ứng Hòa, thăm hỏi các Mẹ VNAH, động viên các mẹ, vợ liệt sỹ đang sống trong Trung tâm.

 

Ngày 6/7/2017, Ban biên tập Báo PNTĐ đã tới thăm, tặng quà và trao số tiền phụng dưỡng (trị giá 7 triệu đồng) cho Mẹ VNAH Nguyễn Thị Dung (SN 1924, tại thôn Bạch Đa, xã Kim Hoa, huyện Mê Linh, Hà Nội). Báo PNTĐ cũng đã tặng một món quà ân tình cho bà Lê Thị The con dâu của mẹ Dung, bà The là vợ liệt sỹ – con duy nhất của mẹ Dung. Trước đó, ngày 5/7, Ban biên tập Báo PNTĐ cũng trích 2 triệu đồng từ Quỹ từ thiện để thăm hỏi nhà thơ, thương binh nặng Hoàng Cát. Trong cuộc chiến đấu tại chiến trường Trị Thiên – Huế, năm 1969 ông bị trúng bom B52 giập nát chân trái.

 

Ngày 18/7, Báo PNTĐ sẽ tổ chức trao giải cuộc thi viết “Hậu phương người lính”. Ngày 19/7, Báo sẽ trao nhà tình nghĩa do Báo xây tặng cho 2 gia đình chính sách, có hoàn cảnh khó khăn tại tỉnh Quảng Ngãi (trị giá 120 triệu đồng).

 

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội Nguyễn Thị Tuyết cho biết: Hưởng ứng 3 tháng cao điểm hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa” do UBTWMT Tổ quốc VN phát động, trong tháng 5,6,7, Hội LHPN Hà Nội, Báo Phụ nữ Thủ đô, Trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội đã có nhiều hoạt động tri ân; phát động cán bộ cơ quan và Hội LHPN các quận, huyện, đơn vị trực thuộc đóng góp xây dựng Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”.

 

Ngoài ra, tính đến thời điểm đầu tháng 7/2017, Thành Hội và Hội LHPN các quận, huyện đã hỗ trợ xây sửa 85 mái ấm (trong đó Hội LHPN Hà Nội trực tiếp vận động, hỗ trợ 17 mái ấm), triển khai hoạt động tặng quà các gia đình chính sách, chỉnh trang nghĩa trang liệt sỹ… “Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn” toàn thể cán bộ, hội viên phụ nữ TP sẽ tích cực thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa tại địa phương, thể hiện sự ghi ơn và sống xứng đáng với sự hy sinh của bao thế hệ cha anh đã ngã xuống vì nền độc lập, tự do của dân tộc”.

 

Nguồn: baophunuthudo