Quận Bắc Từ Liêm tổ chức gặp mặt nữ cán bộ chủ chốt nhân dịp 89 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam, Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10 (02:10 22/10/2019)

 

Nhân dịp 89 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam  và Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10, chiều ngày 18/10/2019, Hội LHPN Quận phối hợp với Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ quận Bắc Từ Liêm tổ chức hội nghị gặp mặt nữ cán bộ chủ chốt.

 

Dự hội nghị có các đồng chí: Lê Thị Kim Anh – Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội, Phó Trưởng Ban vì sự tiến bộ của phụ nữ Thành phố; Trương Quang Thiều – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Hữu Tuyên – UVBTV, Chủ tịch HĐND Quận; Trần Thế Cương – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận; Nguyễn Kim Vinh – UVBTV, Phó Chủ tịch UBND Quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND Quận; các đồng chí thành viên Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Quận, các đồng chí nữ cán bộ chủ chốt của các phòng, ban ngành, đoàn thể của Quận và các phường.

 

image001

Đồng chí Lưu Ngọc Hà – Phó Chủ tịch UBND Quận phát biểu

Tại Hội nghị, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang của phụ nữ Việt Nam, sự đóng góp của các thế hệ phụ nữ đối với công cuộc xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong suốt 89 năm qua kể từ khi có Đảng Cộng sản Việt Nam lãnh đạo. Cùng với phụ nữ Thủ đô và cả nước, dù ở giai đoạn cách mạng nào, phụ nữ quận Bắc Từ Liêm cũng luôn biểu thị tinh thần đoàn kết, ý chí, nghị lực vươn lên, thi đua học tập, lao động, sản xuất, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.

 

Trong những năm qua, các cấp ủy đảng, chính quyền trên địa bàn Quận luôn quan tâm lãnh đạo công tác phụ nữ, chăm lo tới lực lượng phụ nữ và phát triển đội ngũ cán bộ nữ. Tại Quận hiện có 13/40 đồng chí nữ tham gia Ban cấp hành Đảng bộ Quận chiếm tỷ lệ 32,5%; 13/39 đồng chí nữ tham gia đại biểu HĐND cấp Quận chiếm tỉ lệ 33,33%; 53/141 đồng chí nữ là trưởng, phó các phòng, ban, ngành, hội đoàn thể, đơn vị sự nghiệp của Quận chiếm tỉ lệ 39%. Nữ lãnh đạo Quận ủy – HĐND – UBND Quận: có 01 đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, 01 đồng chí Phó Chủ tịch HĐND và 01 đồng chí Phó Chủ tịch UBND. Cấp phường có 71/195 đồng chí nữ tham gia cấp ủy đạt tỉ lệ 36,41%; 119/366 đồng chí nữ tham gia HĐND đạt 32,51%; 17/73 đồng chí là nữ Lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND đạt tỉ lệ 24,66% (trong đó 02 đồng chí là Bí thư Đảng uỷ kiêm Chủ tịch HĐND; 04 đồng chí là Phó Bí thư thường trực Đảng ủy; 02 đồng chí là Phó Bí thư kiêm Chủ tịch UBND; 03 đồng chí là Phó Chủ tịch HĐND, 06 đồng chí là Phó Chủ tịch UBND). Phát huy truyền thống vẻ vang của Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, đội ngũ nữ cán bộ chủ chốt của Quận luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành vai trò của người vợ, người mẹ trong gia đình, luôn nêu cao tinh thần tự lực, phấn đấu vươn lên, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển quận Bắc Từ Liêm.

 

image002

Lãnh đạo Quận ủy – HĐND – UBND Quận tặng hoa chúc mừng

 

Tại Hội nghị, Lãnh đạo Quận ủy – HĐND – UBND Quận đã tặng hoa chúc mừng các đồng chí nữ cán bộ chủ chốt Quận và các phường.

 

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Trần Thế Cương – Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận đã chúc mừng toàn thể phụ nữ trong Quận nói chung và các đồng chí cán bộ chủ chốt là nữ của Quận nói riêng nhân dịp kỷ niệm 89 năm ngày truyền thống của Hội liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Đồng chí đánh giá cao và ghi nhận sự đóng góp to lớn của các cán bộ nữ trong việc thực hiện triển khai các nhiệm vụ chính trị, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ của Quận trong thời gian qua. Đồng chí Chủ tịch UBND Quận bày tỏ niềm tin tưởng và mong muốn trong trong thời gian tới, các đồng chí nữ cán bộ chủ chốt có nhiều hơn nữa các hoạt động tích cực, tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò trong gia đình, xã hội; phát huy niềm tự hào của người phụ nữ Việt Nam xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc và có những đóng góp để xây dựng quận Bắc Từ Liêm trở thành đô thị giàu đẹp – văn minh./.

 

Hội Liên hiệp phụ nữ quận Bắc Từ Liêm