Quốc Oai: Hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2018, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2019 (03:01 10/01/2019)

 

Ngày 07/01, Hội LHPN huyện tổ chức hội nghị tổng kết công tác hội và phong trào phụ nữ năm 2018, triển khai nhiệm vụ và phát động phong trào thi đua năm 2019.

   

Tới dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó chủ tịch Thường trực Hội LHPN Thành phố Hà Nội; đồng chí Nguyễn Đạt Thuyên – Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Đức Phương – Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy; lãnh đạo các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng Huyện ủy – HĐND – UBND – UB MTTQ và các đoàn thể huyện; đại diện lãnh đạo thường trực Đảng ủy các xã, thị trấn cùng các đồng chí là chủ tịch, phó chủ tịch 21 cơ sở Hội trên địa bàn.

     

Trong năm qua, các cấp hội phụ nữ trong huyện luôn bám sát sự chỉ đạo của Hội LHPN Thành phố Hà Nội và Ban Thường vụ Huyện ủy, thường xuyên đổi mới về nội dung và hình thức hoạt động. Các phong trào thi đua, các cuộc vận động ngày càng có chiều sâu tạo khí thế thi đua sôi nổi trong cán bộ hội viên. Công tác tuyên truyền giáo dục được đẩy mạnh, các hoạt động chăm lo bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp chính đáng của phụ nữ, hỗ trợ phát triển kinh tế, bảo vệ môi trường, xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc, gia đình 5 không 3 sạch đạt nhiều kết quả. Bộ máy tổ chức cán bộ từ huyện đến cơ sở kịp thời được kiện toàn, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

     

Điểm nổi bật của Hội LHPN huyện trong năm 2018, đó là thực hiện tốt nhiệm vụ vận động, hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững; tham gia xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh. Thực hiện đề án “Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp”, thành lập HTX nông sản Phú Xuân Hương – HTX do phụ nữ làm chủ đầu tiên của huyện. Bên cạnh đó, Hội LHPN huyện chỉ đạo các cơ sở duy trì thực hiện tốt các hoạt động vay vốn từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện, Ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn giúp hội viên phát triển kinh tế với tổng dư nợ trên 250 tỷ đồng (tăng 46 tỷ so với năm 2017). Trong năm, Hội đã triển khai được 34 mô hình “xây dựng điểm sinh hoạt cộng đồng xanh, sạch, đẹp và thân thiện với môi trường tại các xã, thị trấn và Hội phụ nữ công an huyện với mô hình “ Công sở nở hoa”. Hội phụ nữ cơ sở đã nhân rộng thêm 79 đoạn đường nở hoa; xóa 18 điểm chân rác thành đoạn đường nở hoa; gắn mới 60 đoạn đường phụ nữ tự quản tại 21 xã, thị trấn.

     

Tại hội nghị, Hội LHPN huyện đã phát động thi đua năm 2019 với chủ đề “ Phụ nữ Quốc Oai, đoàn kết, sáng tạo, nâng cao hiệu quả hoạt động của của tổ chức Hội, chung tay nâng cao chất lượng các tiêu chí nông thôn mới”

     

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó chủ tịch Thường trực Hội LHPN Thành phố Hà Nội và đồng chí Nguyễn Đạt Thuyên – Phó Bí Thư Thường trực Huyện ủy Quốc Oai đã biểu dương và đánh giá cao những thành tích mà Hội LHPN từ huyện đến cơ sở đã đạt được trong năm qua. Để phong trào phụ nữ ngày càng phát triển, đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới, lãnh đạo Hội LHPN Thành phố Hà Nội; lãnh đạo Huyện ủy Quốc Oai đề nghị các cấp hội LHPN trong huyện cần làm tốt một số nhiệm vụ như: Tiếp tục bám sát nghị quyết Đại hội Đảng, Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp, đổi mới nội dung và phương thức hoạt động thiết thực hiệu quả. Nhân rộng các mô hình hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế để nâng cao chất lượng cuộc sống của phụ nữ. Tổ chức các hoạt động tuyên truyền nâng cao vai trò của phụ nữ trong công tác xây dựng nông thôn mới. Tăng cường công tác đào tạo, bồi dưỡng và sử dụng cán bộ nữ, quan tâm để cán bộ nữ tham gia cấp ủy trong Đại hội Đảng các cấp từ huyện đến cơ sở. Với những thành tích đã được trong công tác hội và phong trào phụ nữ, Hội LHPN huyện Quốc Oai vinh dự được UBND Thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2018.

 

image001

Đ/c Nguyễn Thị Tuyết – Phó chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội trao cờ thi đua xuất sắc năm 2018 của UBND Thành phố Hà Nội cho Hội LHPN huyện Quốc Oai

Tại hội nghị, lãnh đạo Hội LHPN Thành phố Hà Nội đã trao Bằng khen của Trung ương Hội LHPN Việt Nam cho 03 tập thể; Bằng khen của Hội LHPN Thành phố Hà Nội cho 06 tập thể. UBND huyện tặng Giấy khen cho 08 tập thể và 08 cá nhân. Hội LHPN Quốc Oai tặng Giấy khen cho 05 đơn vị và 09 chi hội phụ nữ vì có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào thi đua và nhiệm vụ công tác hội năm 2018.