Sản phẩm chăn nuôi của các chuỗi liên kết được cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô đón nhận (09:07 04/07/2018)

 

Xác định hướng đi bền vững cho ngành chăn nuôi hiện nay là phải gắn với tiêu thụ sản phẩm, phát huy lợi thế về điều kiện tự nhiên cũng như tập quán chăn nuôi tại các địa phương trên địa bàn Hà Nội để tạo ra sản phẩm mang tính đặc thù vùng miền, an toàn, có nguồn gốc rõ ràng, chính vì vậy, để những sản phẩm tươi sạch, an toàn của chuỗi liên kết được đưa tới tay người tiêu dùng…

 

Hội LHPN phối hợp với Trung tâm phát triển chăn nuôi Hà Nội tổ chức các đợt tuyên truyền nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng Thủ đô về lợi ích của sản phẩm thịt mát, thịt cấp đông là những sản phẩm chăn nuôi của các chuỗi liên kết.

 

Gần 20.000 hội viên của 12 quận nội thành đã được phổ biến, tuyên truyền thông qua các buổi hội thảo và trực tiếp tham quan cơ sở sản xuất chăn nuôi, giết mổ của các chuỗi liên kết, hội viên phụ nữ đã được tiếp cận với những thông tin, quy trình sản xuất và bảo quản của chuỗi liên kết, qua đó có thể nâng cao nhận thức cho người tiêu dùng là những hội viên phụ nữ từng bước thay đổi thói quen, tập quán từ sử dụng thịt tươi sống sang thịt mát, thịt cấp đông. Bởi, thịt mát, thịt cấp đông là thịt được bảo quản để làm giảm độ PH chứ không làm thay đổi kết cấu và độ dinh dưỡng của thịt.

 

Cán bộ hội viên phụ nữ được tham quan cơ sở của Hợp tác xã Hoàng Long, thịt lợn hữu cơ Bảo Châu, thịt lợn sinh học organic green, thịt lợn sạch xã Cấn Hữu Quốc Oai, vịt Vân Đình, gà đồi Sóc Sơn, Ba Vì, gà mía Sơn Tây, trứng gà Tiên Viên, trứng gà 729… qua đó các chuỗi sản xuất dần đã tạo được uy tín, được nhiều người tiêu dùng biết đến và sử dụng. Tại các phường, hội viên phụ nữ đã đứng ra và nhận làm điểm điểm cung cấp thực phẩm an toàn của các chuỗi liên kết vừa thuận tiện cho người tiêu dùng được sử dụng những sản phẩm an toàn, chất lượng mà nhà sản xuất cũng được quảng bá, giới thiệu sản phẩm của mình, đến nay đã có 69 điểm cung cấp đang hoạt động tích cực.

 

Trong thời gian tới, Hội LHPN Hà Nội sẽ tích cực phối hợp tuyên truyền kết nối tiêu thụ giữa người tiêu dùng với người sản xuất ngày càng gần nhau hơn bằng nhiều hình thức. Nhằm giải quyết nhu cầu của người dân thành phố về thực phẩm sạch và an toàn, đồng thời giải quyết một phần “đầu ra” cho các sản phẩm an toàn trên địa bàn thành phố.

 

 

 Một số những hình ảnh của các hội nghị, hội thảo tuyên truyền và tham quan chuỗi sản xuất

 

 

image001

             (Đồng  chí Nguyễn Thành Trung – Phó Giám đốc trung tâm phát triển chăn nuôi phát biểu tại Hội nghị)

image002

image003

(Hội viên tham dự Hội nghị tuyên truyền, giới thiệu sản phẩm thị mát, thịt cấp đông)

 

                                                                                    Diệu Linh – Ban Hỗ trợ PNPTKT