Sôi nổi hội thi gói bánh chưng xanh (04:02 10/02/2018)

 

Đây là hoạt động nằm trong chủ đề “Tết Sum vầy – Chiếc bánh chưng nghĩa tình” được Hội LHPN quận Hoàng Mai phối hợp với Liên đoàn Lao động quận và Tiểu đoàn 610 tổ chức ngày 7/2/2018.

 

Bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội đến dự và động viên các đội thi. Có tất cả 14 đội tuyển thi gói bánh chưng đến từ 14 phường trên toàn quận, mỗi đội gồm 7 thành viên: 2 hội viên phụ nữ, 2 đoàn viên công đoàn, 1 tân binh và 2 chiến sĩ của tiểu đoàn 610. Các đội sẽ thi gói 10 chiếc bánh chưng trong thời gian 30 phút. Đồng chí Nguyễn Thị Hảo, Ủy viên thường vụ, giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển Hội LHPN Thành phố làm trưởng ban giám khảo.

 

Theo bà Đặng Thị Thanh Bình, Chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai, trước khi đến với hội thi, các đơn vị hội phụ nữ cơ sở đã tổ chức cho chị em gói bánh chưng tại các khu dân cư và gia đình để mỗi đơn vị sẽ ủng hộ từ 30 – 40 chiếc bánh chưng làm thiện nguyện. Tại hội thi ngày hôm nay, mỗi đơn vị sẽ trực tiếp gói 10 chiếc bánh chưng để thể hiện sự khéo tay, tiếp tục mang những chiếc bánh chưng nghĩa tình này tặng cho hội viên phụ nữ nghèo, mẹ Việt Nam anh hùng, động viên tân binh lên đường nhập ngũ. “Những chiếc bánh chưng được chuẩn bị đều bằng nguyên liệu sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, được trực tiếp làm ngay hội thi.

 

Đây là một trong những hoạt động đã được duy trì nhằm thể hiện sự khéo tay hay làm của chị em, góp phần xây dựng gia đình văn minh hạnh phúc. Ngoài ra hội thi còn là sân chơi bổ ích, thắt chặt tình đoàn kết quân dân, duy trì và phát huy các giá trị truyền thống, nét đẹp văn hóa của Tết cổ truyền. Đây cũng là hoạt động tuyên truyền của chị em phụ nữ được lãnh đạo quận và thành hội ghi nhận. Chị em phụ nữ rất hưởng ứng, có chị còn thức cả đêm, huy động người nhà vào góp sức, tạo nên một dịp sinh hoạt chi hội rất phong phú”, chị Bình chia sẻ.

 

Kết thúc hội thi, Ban Giám khảo đã trao giải nhất cho phường Thanh Trì, giải nhì thuộc về các phường: Hoàng Liệt, Yên Sở, Thịnh Liệt.

 

image001

Bà Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội đến tham dự và động viên hội thi.

 

Trước đó, Hội LHPN quận Hoàng Mai phối hợp với LĐLĐ quận và Tiểu đoàn 610 đã tổ chức trao quà Tết cho gia đình chính sách, Mẹ VNAH, hội viên, đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn và động viên thanh niên hăng hái lên đường nhập ngũ năm 2018.

Hà My