Tâm dịch cần, chúng tôi thực hiện (09:08 11/08/2020)

 

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam. Đội ngũ y, bác sỹ, nhân viên y tế trên tuyến đầu chống dịch và các bệnh nhân đang ngày đêm căng sức, nỗ lực không ngừng nghỉ “chiến đấu” với dịch bệnh. Hàng chục giờ trong ngày, họ phải đeo khẩu trang để ngăn ngừa dịch lây lan. Tuy nhiên, việc đeo khẩu trang liên tục như vậy sẽ làm cho đôi tai rất đau nhức, khó chịu. Thấu hiểu điều này, Hội LHPN TP Hà Nội đã có những sáng tạo thiết thực và hiệu quả.

 

Đáp lại lời kêu gọi của một số bác sỹ ở tâm dịch, cán bộ và hội viên Hội LHPN phường Việt Hưng, quận Long Biên đã nhanh chóng triển khai thực hiện việc móc dải băng cài khẩu trang bằng len gửi tặng các đơn vị tuyến ngoài, trạm y tế và bệnh nhân cách ly tại hai địa phương trên.

 

image001

Cán bộ, hội viên Hội LHPN phường Việt Hưng đang móc dải băng cài khẩu trang

Theo chị Trần Thị Thái Hà – Chủ tịch Hội LHPN phường Việt Hưng: Dải băng cài khẩu trang có thể làm bằng bìa cứng, miếng nhựa nhưng sẽ không có sự mềm mại, ôm lấy tóc và bền như móc bằng len. Những chiếc dải băng có độ dài từ 12-15 cm, được gắn khuy ở 2 đầu sẽ giúp người sử dụng hạn chế đau vành tai. Chỉ với chiếc kim móc nhỏ và cuộn len, các bà, các chị mỗi ngày có thể hoàn thành được từ 15 – 60 chiếc. Hội LHPN phường phấn đấu hoàn thành khoảng 1.000 sản phẩm để kịp chuyển tới hai địa phương trên trong thời gian sớm nhất.

 

Để kịp thời hỗ trợ các y bác sỹ, nhân viên y tế; lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch tại thành phố Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam, nhiều cơ sở Hội trên địa bàn quận Long Biên và một số quận khác đã nhanh chóng triển khai hoạt động có ý nghĩa này. Hội LHPN phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng là cơ sở Hội tiếp theo của Hội LHPN Hà Nội thực hiện móc dải băng cài khẩu trang.

 

image002

Cán bộ, hội viên Hội LHPN phường Lê Đại Hành đang móc dải băng cài khẩu trang

 Hội LHPN phường nhanh chóng huy động từ nguồn xã hội hóa số lượng lớn len sợi và triển khai ngay đến các chi hội. Để đảm bảo yêu cầu phòng chống dịch, các cô, các chị chia thành từng nhóm nhỏ (gồm 2-3 hội viên), người móc, người đơm khuy, người thành thục hướng dẫn người chưa biết. Khoảng 15 phút, một dải băng cài khẩu trang đã được hoàn thành. Các cô, các chị đã sẵn sàng hỗ trợ tối đa, góp phần đảm bảo sức khỏe, động viên tinh thần để lực lượng trên tuyến đầu chống dịch ở “khúc ruột miền Trung” thân yêu yên tâm “chiến đấu” và chiến thắng dịch bệnh Covid – 19.

 

image003

Những sản phẩm nhỏ mang theo tình cảm thân thương của phụ nữ Thủ đô gửi đến các bác sỹ, nhân viên y tế, lực lượng tuyến đầu phòng dịch.