Tặng quà cho các phạm nhân nữ đang cải tạo tại trạm giam Thanh Xuân, huyện Thanh Oai. (04:01 02/01/2019)

 

Ngày 28/12, Bà Lê Kim Anh- Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội Trưởng đoàn công tác đã đến tặng quà cho các phạm nhân nữ đang cải tạo tại trại giam Thanh Xuân, huyện Thanh Oai nhân hội nghị Đại biểu gia đình phạm nhân năm 2018. 

 

traigiamthanhxuan65454641

Bà Lê Kim Anh- Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội tặng quà cho các nữ phạm nhân tại trại giam Thanh Xuân, huyện Thanh Oai

Phát biểu tại hội nghị, Đại tá Hoàng Văn Hiệp, Giám thị Trại giam Thanh Xuân cho biết: Năm 2018, đơn vị đã tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp công tác nghiệp vụ cơ bản, chủ động phát hiện ngăn chặn, xử lý kịp thời các vụ việc phạm nhân vi phạm nội quy Trại giam, thực hiện đúng chế độ chính sách, pháp luật đối với phạm nhân, tạo điều kiện thuận lợi để phạm nhân yên tâm chấp hành án.

 

Hội nghị Đại biểu gia đình phạm nhân năm 2018, là hoạt động ý nghĩa, có sự đối thoại giữa phạm nhân, người thân với Ban giám thị, cán bộ chiến sĩ trại giam. Ban giám thị mong muốn các gia đình phát huy vai trò, trách nhiệm, phối hợp chặt chẽ với cán bộ quản giáo nắm bắt tâm tư, tình cảm, động viên tinh thần người thân an tâm chấp hành án, sớm trở về với gia đình.

 

Phát biểu tại hội nghị, Bà Lê Kim Anh- Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội cho biết: Hội nghị này cũng chính là một cách quan tâm, động viên, thể hiện tinh thần nhân đạo của Đảng, Nhà nước, đối với những người lầm lỡ và sai phạm. Việc làm này, cũng giúp cho các phạm nhân có động lực phấn đấu, yên tâm chấp hành trong thời gian cải tại, nỗ lực lao động, học tập để sớm được trở về với gia đình.

 

Dịp này, Hội LHPN Hà Nội tặng quà cho các nữ phạm nhân đang cải tạo tại trạm giam Thanh Xuân với mong muốn các phạm nhân nữ được đón Tết trong không khí đầm ấm, giảm bớt mặc cảm tội lỗi. Những món quà tuy nhỏ nhưng là nguồn động viên tinh thần to lớn, giúp các phạm nhân nữ chấp hành nghiêm chỉnh nội quy của trại giam, pháp luật của nhà nước. Đồng thời, khơi dậy động lực cải tạo tốt để được hưởng khoan hồng của pháp luật, sớm trở về với gia đình. Thời gian tới, Hội LHPN Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Trại giam Thanh Xuân trong công tác giáo dục phạm nhân để Trại hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và giúp các nữ phạm nhân cải tạo tích cực, sớm tái hòa nhập cộng đồng.

 

Nguồn: baophunuthudo.vn