Tặng vốn sinh kế, tập huấn kiến thức cho phụ nữ ở “Làng quê an toàn” (03:07 24/07/2020)

 

Sáng ngày 23/7/2020, tiếp tục thực hiện hoạt động của mô hình “Làng quê an toàn” năm 2020, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức hội nghị trao vốn sinh kế và tập huấn kiến thức đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên, Hà Nội. Đồng chí Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội tham dự hội nghị.

 

image001

Đồng chí Lê Thị Thiên Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội trao vốn sinh kế cho các gia đình có trẻ nhỏ có hoàn cảnh khó khăn

Phát biểu tại buổi trao vốn sinh kế, đồng chí Lê Thị Thiên Hương cho biết: tháng 5/2020, Hội LHPN Hà Nội đã ra mắt thí điểm mô hình “Làng quê an toàn” tại xã Phú Túc, huyện Phú Xuyên nhằm tạo dựng môi trường sống an toàn để phụ nữ và trẻ em được phát huy tối đa năng lực, khả năng sáng tạo, được đối xử công bằng, không bị kỳ thị, xa lánh… Để có thể đạt được mục tiêu trên, Hội LHPN Hà Nội sẽ triển khai chuỗi các hoạt động, trong đó có hoạt động hỗ trợ sinh kế cho các hộ gia đình phụ nữ hoàn cảnh khó khăn có trẻ nhỏ và tập huấn nâng cao kiến thức, kỹ năng mọi mặt cho phụ nữ và cộng đồng.

 

Sau quá trình trực tiếp khảo sát thực tế, nắm bắt nhu cầu, nguyện vọng của các gia đình hội viên phụ nữ có trẻ nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, Hội LHPN Hà Nội phối hợp với tổ chức Holt International Children Service đã quyết định hỗ trợ sinh kế cho 22 gia đình với tổng số tiền 114.500.000 đồng. Với số vốn này, các gia đình sẽ có điều kiện phát triển kinh tế thông qua các hoạt động như kinh doanh nhỏ, chăn nuôi gia cầm, đan hàng xuất khẩu… Qua đó, trẻ em tại các gia đình cũng sẽ được chăm sóc, nuôi dưỡng tốt hơn.

 

Đồng chí Lê Thị Thiên Hương khẳng định, triển khai hoạt động hỗ trợ vốn sinh kế, Hội LHPN Hà Nội muốn khuyến khích, tạo động lực cho các hội viên phụ nữ dám nghĩ, dám làm, dám thay đổi điều kiện sống và mong muốn các gia đình sẽ đoàn kết, hỗ trợ, chia sẻ kinh nghiệm, cùng sử dụng vốn sinh kế đúng mục đích và ngày càng hiệu quả. Đây cũng sẽ là gợi ý tốt để trong tương lai, hoạt động “Phụ nữ giúp nhau làm kinh tế” sẽ được nhân rộng tại “Làng quê an toàn” để có nhiều hơn nữa các gia đình còn khó khăn được cải thiện cuộc sống.

 

Sau hoạt động trao vốn, Hội LHPN Hà Nội đã tổ chức tập huấn Kiến thức đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho hơn 130 hội viên phụ nữ ở xã Phú Túc.

 

Ban Gia đình xã hội