Tập huấn nghiệp vụ vay vốn tín dụng ngân hàng chính sách xã hội thành phố Hà Nội năm 2017 (09:04 14/04/2017)

 

Sáng ngày 13/4/2017, Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Ngân hàng CSXH Thành phố tổ chức tập huấn nghiệp vụ vay vốn tín dụng cho cán bộ chuyên trách Thành, Quận, Huyện, Thị xã. Tới dự lớp tập huấn có đồng chí Nguyễn Thị Tuyết – Phó chủ tịch Thường trực, đồng chí Lê Thị Thiên Hương – Phó chủ tịch và các đồng chí lãnh đạo các phòng chuyên môn của Ngân hàng Chính sách xã hội Thành phố Hà Nội.

 

Cán bộ, học viên được hướng dẫn nghiệp vụ Ban quản lý Tổ TK&VV, huy động tiền gửi tiết kiệm thông qua tổ, các biểu mẫu ghi chép cho TTK&VV; giới thiệu nội dung các chương trình tín dụng đang thực hiện tại NHCSXH; tổ chức các hoạt động của Tổ TK&VV; phương thức ủy thác cho vay thông qua các tổ chức chính trị xã hội; những kiến thức cơ bản, chủ trương, chính sách tín dụng ưu đãi của Đảng, Nhà nước đối với người dân; công tác quản lý, kiểm tra giám sát nguồn vốn. Ngoài ra, các học viên còn được cán bộ Ngân hàng CSXH giải đáp một số vấn đề phát sinh trong quá trình triển khai thực hiện công tác vay vốn tại cơ sở, cách nắm bắt thông tin vay vốn.

 

image001

Đ/c Nguyễn Thị Tuyết – Phó chủ tịch thường trực – Hội LHPN Hà Nội phát biểu tại hội nghị tập huấn

Thông qua các lớp tập huấn sẽ giúp các học viên nắm bắt được nội dung các chương trình tín dụng chính sách đang triển khai trên địa bàn; vai trò, trách nhiệm của các cấp chính quyền, các tổ chức chính trị – xã hội đối với hoạt động tín dụng chính sách tại địa phương; hoàn thiện các kỹ năng làm việc cho Ban quản lý tổ TK&VV,  qua đó giúp cho việc quản lý các nguồn vốn vay đúng mục đích, đúng đối tượng, sử dụng nguồn vốn ủy thác có hiệu quả hơn góp phần vào việc thực hiện tốt công tác xóa đói, giảm nghèo tại địa phương.

                                                   Diệu Linh – Ban Hỗ trợ PNPT Kinh tế