Tham gia giám sát gần 5.900 vụ việc bạo lực, xâm hại phụ nữ, trẻ em (09:01 07/01/2021)

 

Ngày 6-1, tại Hà Nội, Bộ Công an và Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết 3 năm thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01/TƯ giữa Bộ Công an và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam về “Quản lý, giáo dục người thân trong gia đình không phạm tội và tệ nạn xã hội”, giai đoạn 2017-2020.

 

Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Thứ trưởng Bộ Công an trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” cho các đồng chí lãnh đạo Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam.

Trung tướng Trần Quốc Tỏ, Ủy viên Trung ương Đảng, Thứ trưởng Bộ Công an và Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga đồng chủ trì hội nghị.

 

Qua 3 năm triển khai thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01/TƯ, các hoạt động tuyên truyền, giáo dục làm chuyển biến nhận thức, thay đổi hành vi của các đối tượng nguy cơ cao và công tác vận động, hỗ trợ phụ nữ tham gia giải quyết các vấn đề xã hội liên quan đến phụ nữ… đã góp phần hạn chế tội phạm và tệ nạn xã hội trong cộng đồng. Cùng với đó, xuất hiện nhiều gương cán bộ, chiến sĩ công an và cán bộ phụ nữ phối hợp chặt chẽ trong công cuộc phòng, chống tội phạm và cảm hóa những người lầm lỡ, để gia đình thực sự là mái ấm bình yên…

 

Bộ Công an và Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam cũng đã tập trung thực hiện công tác tham gia bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của phụ nữ và trẻ em. Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam các cấp đã tiếp nhận thông tin và thực hiện giám sát 5.893 vụ việc bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em. Ngoài xây dựng các mô hình câu lạc bộ, tổ nhóm phòng, chống tội phạm, các cấp Hội còn duy trì 494 tủ sách pháp luật; tổ chức nhiều hoạt động góp phần thiết thực giúp phụ nữ nghèo, phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn ổn định cuộc sống, tránh nguy cơ sa vào tệ nạn xã hội…

 

Tại hội nghị, các đại biểu đã chia sẻ kinh nghiệm, cách làm hay trong triển khai Nghị quyết liên tịch số 01/TƯ, đồng thời đề xuất giải pháp để công tác phối hợp giữa hai ngành trong thời gian tới hiệu quả, thiết thực, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới.

 

Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam Hà Thị Nga trao tặng Bằng khen cho các tập thể có thành tích xuất sắc.

 

Phát biểu kết luận, Trung tướng Trần Quốc Tỏ ghi nhận và biểu dương những thành tích của các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và lực lượng công an trong công tác phối hợp thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01/TƯ. Đồng chí đề nghị các cấp Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam và công an các địa phương tiếp tục phối hợp, góp phần triển khai thực hiện hiệu quả Chỉ thị của Ban Bí thư khóa XI về “Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”; Chương trình phối hợp giữa Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên với Bộ Công an về “Đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc trong tình hình mới”…

 

Nhân dịp này, Bộ Công an và Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã trao tặng Kỷ niệm chương “Bảo vệ an ninh Tổ quốc” và Kỷ niệm chương “Vì sự phát triển của phụ nữ Việt Nam” cho 7 cá nhân là lãnh đạo Bộ Công an và Trung ương Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam; khen thưởng 40 tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện Nghị quyết liên tịch số 01/TƯ.

 

Nguồn: Hanoimoi.com.vn