Thăm, tặng quà và chúc Tết Mẹ VNAH và các gia đình chính sách xã hội (04:01 17/01/2020)

 

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, ngày 13/1/2020, hai đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội đã đến thăm hỏi, tặng quà, chúc Tết các mẹ Việt Nam Anh hùng (VNAH); Trung tâm Điều dưỡng Người có công số 2 Hà Nội tại quận Hà Đông và Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng người có công số 2 tại huyện Ứng Hòa.

 

Đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội do đồng chí Lê Kim Anh – Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội dẫn đầu đến thăm, chúc tết Mẹ VNAH Phùng Thị Đồng ở xã Lại Thượng và gia đình 2 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn tại xã Yên Trung, Tiến Xuân của huyện Thạch Thất.

 

Mẹ VNAH Phùng Thị Đồng có 2 con trai là liệt sỹ trong cuộc kháng chiến chống Mỹ và cuộc chiến tranh biên giới phía Bắc. Năm nay 92 tuổi, Mẹ VNAH Phùng Thị Đồng vẫn mạnh khỏe, tinh anh. Nhân dịp xuân mới, thay mặt lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội, đồng chí Lê Kim Anh tặng quà, kính chúc mẹ Phùng Thị Đồng mạnh khỏe, trường thọ, tiếp tục là điểm tựa, động viên con cháu phát huy truyền thống gia đình, gương mẫu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, góp phần xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp.

 

image001

(Đồng chí Lê Kim Anh – Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội thăm hỏi và chúc Tết Mẹ Việt Nam Anh hùng Phùng Thị Đồng, xã Lại Thượng, huyện Thạch Thất)

Đến thăm và tặng quà Tết gia đình 2 hội viên phụ nữ có hoàn cảnh kinh tế khó khăn: chị Đinh Thị Thương (SN 1985), ở thôn Chùa 2 xã Tiến Xuân, thuộc diện hộ nghèo, một mình nuôi 2 con nhỏ, kinh tế của gia đình phụ thuộc hoàn toàn vào nghề nông, thu nhập thấp và gia đình chị Cao Thị Hòa (SN 1985) ở thôn Luồng, xã Yên Trung có hoàn cảnh kinh tế khó khăn, hai vợ chồng chị phải nuôi mẹ già yếu, em chồng bị bệnh thần kinh, con trai nhỏ bị bệnh teo não. Nhân dịp năm mới Canh Tý 2020, đồng chí Lê Kim Anh gửi lời chúc các hội viên phụ nữ và gia đình sức khỏe, hạnh phúc, nuôi dạy con cái học hành tốt và nỗ lực, cố gắng lao động sản xuất, vươn lên thoát nghèo.

 

Đoàn công tác do đồng chí Lê Thị Thiên Hương làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc Tết, tặng quà Trung tâm Nuôi dưỡng và Điều dưỡng Người có công số 2; thăm, tặng quà tri ân mẹ VNAH Nguyễn Thị Ngô (98 tuổi) đang được phụng dưỡng tại đây; thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng Người có công số 2 Hà Nội và 4 thương binh. Tổng trị giá quà, tiền mặt là 11.500.000 đồng.

 

Đồng chí Lê Thị Thiên Hương đã bày tỏ sự tri ân sâu sắc tới mẹ VNAH; các thương binh, thân nhân liệt sĩ và người có công với cách mạng… sẵn sàng hy sinh để đóng góp vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đồng chí cũng đánh giá cao những kết quả đã đạt được của tập thể, cán bộ, nhân viên 2 Trung tâm trong công tác nuôi dưỡng, phụng dưỡng người có công. Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Tết, trao số tiền phụng dưỡng 6 tháng đầu năm (6 triệu đồng) cho mẹ Việt Nam Anh hùng Trần Thị Xạ ở xã Tân Minh, huyện Thường Tín. Đồng chí Lê Thị Thiên Hương đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, cuộc sống và chúc mẹ trường thọ, tiếp tục tục phát huy truyền thống cách mạng, là tấm gương sáng cho con cháu noi theo. Đồng chí chỉ đạo Hội LHPN huyện Thường Tín, Hội LHPN xã Tân Minh tiếp tục quan tâm, chăm lo hơn nữa tới mẹ và gia đình chính sách trên địa bàn.

 

Cùng ngày, hai đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội cũng trực tiếp tới thăm, chia sẻ khó khăn, tặng quà Tết và 500.000 đồng cho một số hội viên phụ nữ nghèo, có hoàn cảnh khó khăn, mắc bệnh hiểm nghèo… ở các huyện Ứng Hòa, Thạch Thất, Thường Tín.