Tọa đàm Phụ nữ với vấn đề giáo dục đạo đức truyền thống trong gia đình (08:05 23/05/2018)

 

Sáng ngày 22/5/2018, Hội LHPN huyện Gia Lâm tổ chức hội nghị tọa đàm “Phụ nữ với vấn đề giáo dục đạo đức truyền thống trong gia đình”

 

Dự hội nghị có đại diện của Hội LHPN thành phố Hà Nội, đại diện lãnh đạo các phòng ban ngành đoàn thể của Huyện, các đồng chí chủ tịch Hội LHPN các xã, thị trấn và đại diện 10 gia đình tiêu biểu.

 

Thực hiện chương trình công Hội năm 2018, tiếp tục hưởng ứng phong trào thi đua “Phụ nữ Thủ đô tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình văn minh, hạnh phúc”, cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không – 3 sạch” và thực hiện Dự án 3 “Hỗ trợ xây dựng gia đình hạnh phúc, bền vững đến năm 2020”, Hội LHPN huyện Gia Lâm luôn xác định công tác tuyên truyền, giáo dục đạo đức truyền thống trong gia đình là một trong những nhiệm vụ trọng tâm.

 

Trong buổi tọa đàm, các đại biểu đã đưa ra ý kiến, nội dung về công tác tuyên truyền, giáo dục đời sống, giáo dục đạo đức truyền thống trong gia đình. Các quan điểm sống của mình trong các mối quan hệ trong gia đình ( giữa mẹ chồng – nàng dâu, giữa  nàng dâu – với gia đình chồng, giữa bố vợ – con rể, giữa vợ – chồng, giữa bố mẹ – các con…); cách ứng xử  để dung hòa các mối quan hệ với nhau, làm sao để không xảy ra mâu thuẫn, các mối quan hệ được hài hòa, tốt đẹp với nhau. Bên cạnh đó, còn có một số ý kiến về cách nuôi dạy con trong độ tuổi dậy thì, các giáo dục con cái trong việc giữ gìn phát huy truyền thống gia đình, gia phong dòng họ.

 

Nhằm phát huy các phẩm chất tốt đẹp của người phụ nữ Việt Nam: cần cù, sáng tạo trong lao động, vị tha, thủy chung trong cuộc sống gia đình, tích cực rèn luyện các phẩm chất đạo đức mới của phụ nữ: tự tin, tự trọng, trung hậu, đảm đang. Bản thân làm gương cho con và những người thân trong gia đình để củng cố các mối quan hệ tốt đẹp của gia đình: yêu thương, tôn trọng, đoàn kết, chia sẻ trách nhiệm, “kính trên, nhường dưới”. Bên cạnh đó, cán bộ Hội cần tham gia tích cực vào việc giám sát việc thực hiện các chính sách an sinh xã hội, chính sách hỗ trợ cho hộ gia đình nghèo, gia đình chính sách tại địa phương; Giám sát thực hiện các Luật: Luật hôn nhân và gia đình; Luật chăm sóc bảo vệ trẻ em; Luật Phòng, chống bạo lực gia đình;Luật phòng chống mua bán người; Luật Bình đẳng giới để kịp thời phát hiện những việc làm sai trái và có những đề xuất, kiến nghị phù hợp./.

 

Một số hình ảnh của buổi tọa đàm:

 

image001

Toàn cảnh buổi tọa đàm

image002

Chủ tịch Hội LHPN xã Đặng Xá phát biểu

 

 

Mỹ Hạnh – Hội LHPN huyện