Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội phối hợp với Tổ chức ADRA tại Việt Nam tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo”. (10:10 07/10/2019)

 

Ngày 29/9/2019, trong khuôn khổ Dự án “Nâng cao năng lực cho thanh niên thông qua đào tạo nghề và kỹ năng công việc” (YES Center Hà Nội) Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội phối hợp với Tổ chức ADRA tại Việt Nam tổ chức Vòng chung kết Cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo”.

 

image001

Cuộc thi được hỗ trợ từ Quỹ khởi nghiệp, là một hợp phần của Dự án YES Center Hà Nội, nhằm khuyến khích các sáng kiến kinh doanh tốt, được xây dựng trên nền tảng các kỹ năng được đào tạo và lập kế hoạch cho mô hình khởi nghiệp. Dự án đã kêu gọi các cá nhân, nhóm thanh niên là học viên các lớp đào tạo nghề và kỹ năng công việc thuộc dự án nộp các ý tưởng khởi nghiệp/đề xuất hỗ trợ công cụ khởi nghiệp. 13 ý tưởng của các học viên đã được chấm sơ khảo và thi thuyết trình báo cáo dự án khởi nghiệp về kinh doanh, thiết kế thời trang; may mặc; mở nhà hàng; cafe ca nhạc; tạo app người mẫu,… tại vòng chung khảo. Các bạn trẻ là chủ dự án có nhiều hoàn cảnh, điều kiện khác nhau, người khuyết tật nhưng đều rất tự tin, có tinh thần khởi nghiệp cao, nội dung nhiều ý tưởng xuất phát từ nhu cầu thị trường, có tính thiết thực.

 

Tại cuộc thi, Hội đồng Ban giám khảo đã lựa chọn 6 dự án tốt nhất để tiến hành thẩm định thực tế tại địa bàn thực hiện, sau khi thẩm định sẽ công bố giải và trao vốn khởi nghiệp vào dịp kỷ niệm Ngày phụ nữ Việt Nam 20/10.