Trung tâm tư vấn pháp luật và Hỗ trợ kết hôn – Hội LHPN Hà Nội triển khai Kế hoạch hoạt động năm 2019 (03:03 13/03/2019)

 

Chiều ngày 12/3/2019, Trung tâm Tư vấn pháp luật và Hỗ trợ kết hôn thuộc Hội LHPN Hà Nội tổ chức hội nghị triển khai Kế hoạch hoạt động năm 2019.

 

Dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó chủ tịch Hội LHPN Hà Nội, đồng chí Dương Thị Lý Anh – UVTV, trưởng ban Chính sách – Luật pháp, giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật và hỗ trợ kết hôn, tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban thường vụ Hội Phụ nữ Đoàn Luật sư, các nữ luật sư là cộng tác viên của Trung tâm, Báo Phụ nữ Thủ đô.

 

image001

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội phát biểu chỉ đạo hội nghị

Đồng chí Giám đốc Trung tâm tư vấn pháp luật và hỗ trợ kết hôn trình bày dự thảo Kế hoạch hoạt động năm 2019, tập trung vào các hoạt động: Tư vấn pháp luật, trợ giúp pháp lý; tham gia tố tụng bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho phụ nữ và trẻ em khi được tòa chấp nhận và phối hợp với hội đồng tư vấn tham gia vào giải quyết vụ việc liên quan đến phụ nữ và trẻ em.

Các đại biểu tham dự Hội nghị đã tập trung phát biểu với 12 lượt ý kiến đóng góp vào dự thảo Kế hoạch hoạt động của Trung tâm năm 2019, đưa ra một số biện pháp nhằm triển khai có hiệu quả các hoạt động.
 

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy đề nghị trong năm 2019, Trung tâm tư vấn pháp luật và hỗ trợ kết hôn cần tiếp tục tăng cường sự phối kết hợp chặt chẽ giữa Hội phụ nữ Đoàn Luật sư, Báo Phụ nữ Thủ đô trong triển khai thực hiện các hoạt động của trung tâm; Rà soát lại danh sách cộng tác viên của Trung tâm là nữ luật sư thuộc đoàn Luật sư Hà Nội (nếu có thay đổi). Nâng cao vai trò của đội ngũ cộng tác viên trong tham gia tư vấn các vụ việc tại văn phòng trung tâm và giải quyết các vụ việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của phụ nữ và trẻ em.

 

Lý Anh – Ban Chính sách – Luật pháp