Truyền thông nâng cao chất lượng thực hiện cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. (09:09 13/09/2018)

 

Nhằm thực  hiện có hiệu quả cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”, ngày 11/9/2018, Hội LHPN huyện Thanh Oai tổ chức hội nghị truyền thông nâng cao chất lượng thực hiện cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch gắn với xây dựng nông thôn mới” cho các đồng chí là cán bộ hội viên phụ nữ.

 

Về dự hội nghị có đồng chí Đỗ Thị Mai Hương – UVBTV, Trưởng Ban Gia đình xã hội Hội LHPN thành phố Hà Nội, là báo cáo viên của lớp học; các đồng chí lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN huyện và 120 đồng chí là cán bộ, hội viên Hội LHPN các xã, thị trấn trong toàn huyện.

 

 

 

image001

Đồng chí Đỗ Thị Mai Hương- UVBTV, Trưởng ban Gia đình xã hội Hội LHPN thành phố Hà Nội làm báo cáo viên tại hội nghị.

 

image002

Quang cảnh hội nghị

 

Tại hội nghị, các đại biểu được nghe báo cáo viên tuyên truyền những nội dung cơ bản về vai trò, trách nhiệm của Hội LHPN các cấp trong việc triển khai thực hiện cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Báo cáo viên cũng nhấn mạnh do việc vứt bỏ chai lọ, vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật đã qua sử dụng trên đồng là thói quen không tốt làm ô nhiễm môi trường đất, nước và không khí, gây nguy hiểm cho chính người trực tiếp sản xuất. Do vậy, Hội LHPN thành phố và cơ sở triển khai thêm nội dung thứ 4 là sạch đồng ruộng nhằm tạo thói quen thu gom túi ni lông, vỏ bao bì, chai lọ thuốc bảo vệ thực vật trên đồng ruộng. Hoạt động này nhằm nâng cao ý thức và tạo thói quen tốt trong canh tác cho cán bộ, hội viên phụ nữ. Đây là nhiệm vụ hết sức quan trọng góp phần bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới.

 

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Thúy Mai- Chủ tịch Hội LHPN huyện khẳng định trong thời gian tới, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện tiếp tục tuyên truyền nâng cao nhận thức, trách nhiệm của cán bộ, hội viên phụ nữ về mục đích, ý nghĩa, sự cần thiết phải xây dựng gia đình 5 không 3 sạch, xây dựng nông thôn mới. Tích cực tham mưu với các cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp quan tâm chỉ đạo đưa cuộc vận động “xây dựng gia đình 5 không 3 sạch” vào chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Nâng cao năng lực cho cán bộ Hội các cấp về thực hiện cuộc vận động, đưa các hoạt động vào chiều sâu…nhằm giúp cán bộ hội viên phụ nữ xây dựng gia đình ấm no, bình đẳng, hạnh phúc góp phần xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh./.

 

Hội LHPN huyện Thanh Oai