TT Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội tổ chức khai giảng lớp nghề Gốm sứ mỹ nghệ cho thanh niên (03:11 14/11/2018)

 

Ngày 9/11/2018, tại xã Bát Tràng huyện Gia Lâm, Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội phối hợp với Trung tâm tài chính vi mô và phát triển và Hội LHPN xã tổ chức khai giảng lớp dạy nghề Gốm sứ mỹ nghệ cho thanh niên ngoại thành Hà Nội giai đoạn 4, giúp họ phát triển sinh kế bền vững.

 

Tại buổi khai giảng, đồng chí Nguyễn Thị Hảo, Ủy viên BTV Hội LHPN Hà Nôi, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội nhấn mạnh mục đích yêu cầu của lớp dạy nghề là đảm bảo khi người lao động kết thúc khoá học sẽ nắm chắc kiến thức về gốm sứ để giữ gìn bản sắc làng nghề Bát Tràng. Đồng chí cũng mong muốn các đồng chí lãnh đạo địa phương quan tâm tới các đối tượng học nghề, có các giải pháp để giúp đỡ người lao động sau khi hoàn thành khoá học có thể tự kinh doanh hoặc tìm việc cho mình để đảm bảo cuộc sống.

 

Tiếp đó, ông Bùi Quang Huy – Giám đốc đối ngoại Quỹ City Foundation cũng bày tỏ niềm vui mừng khi lần thứ 2 ông đến xã Bát Tràng – Gia Lâm nơi có làng nghề nổi tiếng và lâu đời để tiếp tục đồng hành cùng các học viên trong quá trình học nghề và tạo sinh kế bền vững cho thanh niên.

 

Đại diện cho Trung tâm tài chính vi mô và phát triển, bà Nguyễn Bích Vượng – Giám đốc Trung tâm đã chia sẻ những thuận lợi khi mở lớp tại địa phương. Đề nghị các học viên phải nỗ lực không ngừng, chăm chỉ học hỏi để sau này có thể trở thành những nghệ nhân ưu tú, góp phần xây dựng quê hương.

 

image001

(Các đại biểu chụp ảnh kỷ niệm cùng học viên lớp Gốm sứ mỹ nghệ)

 

Trong buổi lễ khai giảng, nghệ nhân Vũ Như Quỳnh, Giám đốc công ty TNHH một thành viên Vạn An Lộc đã cam kết sẽ hướng dẫn và cho những thợ tay nghề cao chỉ bảo tận tâm cho học viên tham gia khóa học thực hành tại công ty. Đồng thời bà cũng sẽ nhận 100% số học viên được đào tạo xong làm việc tại công ty Vạn An Lộc nếu các em có nhu cầu.

 

Buổi lễ khai giảng đã thành công tốt đẹp trong sự vui mừng của các học viên được tiếp nhận học nghề của dự án./.