Cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô tìm hiểu Cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch (01:09 18/09/2022)

 

Chiều ngày 6/9, Hội LHPN Hà Nội tổ chức Hội nghị tìm hiểu Cuộc vận động Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch. Bà Đinh Thị Tuyết Nhung, Ủy viên Ban Chấp hành TW Hội LHPN Việt Nam, Phó Trưởng ban Gia đình xã hội, Hội LHPN Việt Nam làm báo cáo viên tại hội nghị.

img-2551_alkk

Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” do Hội LHPN Việt Nam phát động từ năm 2010 nhằm góp phần thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới. Qua hơn 10 năm triển khai trong toàn hệ thống Hội, cuộc vận động đã đạt được nhiều kết quả tích cực, rõ nét, được Chính phủ, các cấp, các ngành đánh giá cao, đông đảo phụ nữ và nhân dân đồng tình, hưởng ứng.

 
 
Tại Hội nghị, bằng hình thức trực tiếp và trực tuyến qua nền tảng Zoom, các cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô đã được nghe báo cáo viên trình bày rõ nét về cuộc vận động, giải thích rõ về các tiêu chí, những kết quả đạt được và những điểm mới được xây dựng sao cho phù hợp với thực tiễn. Cùng với đó là chia sẻ của các cơ sở Hội về thực tế triển khai cuộc vận động tại đơn vị, địa phương mình.
 
img-2582_jysv

Từ đó cho thấy, các tiêu chí 5 không, 3 sạch (không đói nghèo, không vi phạm pháp luật và tệ nạn xã hội, không bạo lực gia đình, không vi phạm chính sách dân số, không có trẻ em suy dinh dưỡng và bỏ học; sạch nhà, sạch bếp, sạch ngõ) đã và đang đi vào chiều sâu, được hội viên phụ nữ tích cực hưởng ứng, có nhiều mô hình hay, cách làm mới đạt hiệu quả, góp phần xây dựng nông thôn mới.

 

Theo bà Đinh Thị Tuyết Nhung, trong giai đoạn tới, theo dự thảo kế hoạch, Chương trình Nông thôn mới tiếp tục quan tâm đến các vấn đề gia đình, phụ nữ, bình đẳng giới với những mục tiêu cao hơn nhằm nâng cao chất lượng đời sống của người dân và hộ gia đình. Đó là lý do phải nâng chất cuộc vận động xây dựng gia đình “5 không, 3 sạch” thành “5 có (có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có sức khỏe, có kiến thức, có nếp sống văn hóa), 3 sạch”.