Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội tặng 95 suất quà cho phụ nữ công giáo có hoàn cảnh khó khăn (02:09 17/09/2021)

Sáng 15/9, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội đã trao tặng 95 suất quà gồm các nhu yếu phẩm: gạo, dầu ăn, mắm, đường, mỳ… của Thành hội và Đảng ủy cơ quan Hội LHPN thành phố tới chị em phụ nữ công giáo có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Thanh Oai, Mỹ Đức.

 

Đoàn công tác tặng quà cho 25 chị em phụ nữ công giáo tại xã An Phú, huyện Mỹ Đức.

Đoàn công tác tặng quà cho 25 chị em phụ nữ công giáo tại xã An Phú, huyện Mỹ Đức. (Ảnh: T.H)

Có mặt tại xã An Phú (huyện Mỹ Đức) và xã Bích Hòa (huyện Thanh Oai), đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy đã trò chuyện, động viên, chia sẻ với khó khăn của chị em phụ nữ công giáo, nhất là trong thời điểm dịch Covid-19 căng thẳng hiện nay.

 

“Thực hiện phong trào thi đua “Dân vận khéo”, trong nhiều năm qua, đặc biệt năm 2020, 2021, các cấp Hội Phụ nữ Hà Nội đã có nhiều hoạt động thiết thực, hỗ trợ và chung sức cùng lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; tiếp tục phát huy vai trò chăm lo, bảo vệ lợi ích cho phụ nữ và trẻ em. Đặc biệt, Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội cũng đã đăng ký phần việc và triển khai mô hình Đồng hành cùng phụ nữ và trẻ em công giáo có hoàn cảnh khó khăn, tại một số huyện trên địa bàn thành phố” – đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy cho biết. 

 

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội trao tận tay những phần quà của Đảng ủy cơ quan tới chị em phụ nữ công giáo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai.

Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội Nguyễn Thị Thu Thủy trao tận tay những phần quà của Đảng ủy cơ quan tới chị em phụ nữ công giáo có hoàn cảnh khó khăn tại xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai. (Ảnh: T.H)

Gửi lời cảm ơn tới cán bộ, hội viên Hội LHPN Hà Nội và Đảng ủy cơ quan Thành hội, đồng chí Nguyễn Văn Hiển – Bí thư Đảng ủy xã An Phú, huyện Mỹ Đức mong muốn tiếp tục nhận được sự đồng hành, quan tâm của Hội LHPN thành phố để chị em, nhất là phụ nữ công giáo có hoàn cảnh khó khăn được tiếp sức, vượt qua khó khăn trong mùa dịch.

 

Theo đó, Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội đã phối hợp với Ủy ban đoàn kết công giáo thành phố Hà Nội tiến hành rà soát, nắm bắt những trường hợp chị em công giáo có hoàn cảnh khó khăn hay nhà từ thiện, trung tâm nuôi dưỡng, chăm sóc người khó khăn của đồng bào công giáo tại một số huyện như: Ba Vì, Thạch Thất, Mỹ Đức, Phú Xuyên; từ đó lập danh sách và phối hợp với chính quyền địa phương, các nhà hảo tâm để có sự chung tay giúp đỡ, san sẻ, hỗ trợ phù hợp. Không những vậy, Hội Phụ nữ các cấp còn phối hợp với cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, vận động bà con phụ nữ công giáo thực hiện tốt trách nhiệm công dân, quy định của công giáo…

 

“Những việc làm thiết thực này xuất phát từ tấm lòng, trách nhiệm và tâm huyết của cán bộ Hội Phụ nữ nói riêng, các cơ quan chức năng trong hệ thống chính trị nói chung. Qua đó, các cấp Hội Phụ nữ mong muốn góp một phần công sức chăm lo cho đời sống của đồng bào công giáo khó khăn được tốt hơn, để cùng nhau chung tay xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh, xứng đáng là trái tim của cả nước” – đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy nhấn mạnh.

 

Đại diện lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội và lãnh đạo Huyện ủy huyện Thanh Oai trao quà cho phụ nữ công giáo các xã có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thanh Oai.

Đại diện lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội và lãnh đạo Huyện ủy huyện Thanh Oai trao quà cho phụ nữ công giáo các xã có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thanh Oai. (Ảnh: T.H)

Là một trong những phụ nữ công giáo có hoàn cảnh khó khăn nhận được sự hỗ trợ đợt này, bà Nguyễn Thị Mỳ (80 tuổi, thôn trên, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai, Hà Nội) bộc bạch: Chồng mất, 3 con gái, 2 con trai đều đã lập gia đình và ra ở riêng nên hiện tôi đang sống một mình trong căn nhà cũ. Kinh tế hạn hẹp, các con cũng không có điều kiện chăm lo cho mẹ thường xuyên. Để có đồng ra đồng vào sống qua ngày, tôi vẫn phải làm thêm những công việc chân tay như: lau dọn nhà cửa thuê, trông trẻ, bán rau, bán đồng nát… Tuy nhiên, từ khi Hà Nội giãn cách, tôi hoàn toàn không có việc, thu nhập cũng bằng “0” nên khó khăn chồng chất khó khăn. Bởi vậy, khi nhận được phần quà của Đảng ủy Hội LHPN Hà Nội, tôi rất phấn khởi. Sự hỗ trợ này rất thiết thực, cần thiết, giúp tôi vơi bớt khó khăn, vững tâm hơn khi đối diện với thách thức của dịch Covid-19.

 

Theo đồng chí Nguyễn Nguyên Hùng – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HDND huyện Thanh Oai, hiện nay, xã Bích Hòa có 4 thôn vẫn thuộc diện “vùng đỏ”, trong đó đa số người dân là đồng bào công giáo. Trong bối cảnh dịch Covid-19, cuộc sống của bà con, nhất là phụ nữ gặp không ít khó khăn, rất cần sự chung tay giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân. “Thay mặt lãnh đạo huyện Thanh Oai, xã Bích Hòa, tôi xin gửi lời cảm ơn tới các đồng chí cán bộ, hội viên Hội LHPN Hà Nội nói chung, Đảng ủy cơ quan Thành hội nói riêng. Đây là sự động viên rất lớn tới chị em phụ nữ và sự quan tâm trao suất quà động viên lớn nhất là với hội viên hội phụ nữ và giúp sẻ chia khó khăn trong công tác phòng dịch của huyện”.

 

Trong dịp này, Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội cũng thông qua chính quyền và Hội LHPN cơ sở gửi tặng bánh trung thu và một số nhu yếu phẩm cho các em nhỏ tại Mái ấm Thánh Tâm tại xã Xuy Xá, huyện Mỹ Đức.

Trong dịp này, Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội cũng thông qua chính quyền và Hội LHPN cơ sở gửi tặng bánh trung thu và một số nhu yếu phẩm cho các em nhỏ tại Mái ấm Thánh Tâm tại xã Xuy Xá, huyện Mỹ Đức. (Ảnh: T.H)

Tại huyện Mỹ Đức, ngoài 25 suất quà dành tặng phụ nữ công giáo có hoàn cảnh khó khăn, Đảng ủy cơ quan Hội LHPN Hà Nội cũng thông qua chính quyền địa phương, hội phụ nữ cơ sở gửi những chiếc bánh trung thu tới những trẻ em đang được nuôi dưỡng, chăm sóc tại “Mái ấm Thánh Tâm” thuộc xã Xuy Xá, huyện Mỹ Đức, với mong muốn các em sẽ có ngày Tết Trung thu thật sự sum vầy, ấm cúng.

 

Nguồn: Baophunuthudo.vn