“Điểm nhân ái” gây quỹ cho các hoạt động nhân đạo từ thiện (10:04 08/04/2022)

 

Ngày 2/4/2022, Hội LHPN xã Vạn Yên đã tổ chức thu gom phế liệu và vận động xã hội hoá cho các hoạt động nhân đạo từ thiện, hỗ trợ phụ nữ và trẻ em có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

a1 ML

Đây là hoạt động chính của mô hình “Điểm nhân ái” do Hội LHPN huyện Mê Linh phát động và triển khai tại các cấp Hội. Thực hiện sự chỉ đạo của Hội LHPN huyện, tại xã Vạn Yên đã có 4/5 thôn là Cẩm Vân, Tiên Đài, Vạn Phúc Xuyên và Yên Nội đã triển khai mô hình “Điểm nhân ái”. Mô hình đã thu hút hàng trăm lượt cán bộ, hội viên và nhân dân tham gia. Hàng ngày, chị em phân loại rác tại nhà, thu gom rác thải tái chế như giấy báo, bao bì, vỏ chai nhựa… Mỗi tháng, Hội LHPN xã tổ chức thu gom phế liệu một lần tại các chi hội. Số tiền có được sau mỗi lần thu gom và bán phế liệu dùng để trao tặng, trợ cấp đột xuất cho hội viên, phụ nữ, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ phụ nữ khó khăn vay vốn không lấy lãi để phát triển kinh tế…

 

Đến nay, sau 4 lần thu gom tại 4 chi hội, Hội LHPN xã đã thu được hơn 35 triệu đồng để gây quỹ. Đặc biệt, tại thôn Yên Nội, ngoài hoạt động thu gom, chị em trong thôn còn vận động nguồn xã hội hóa và thu được gần 20 triệu đồng. Chi hội phụ nữ thôn Yên Nội đã trích 4 triệu đồng trao tặng em Nguyễn Văn Chiến – 22 tuổi, bị tai nạn giai thông đang cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức. Em Chiến là con của hội viên có hoàn cảnh khó khăn Nguyễn Thị Thêm. Ngoài ra, chi hội cũng trích 4 triệu đồng để hỗ trợ kinh phí cho chị Nguyễn Thị Hằng (gia đình hoàn cảnh rất khó khăn, thường xuyên ốm đau, sống một mình) để chung tay cùng gia đình sửa sang lại ngôi nhà xuống cấp cho chị. Tuy số tiền ủng hộ chưa phải là lớn nhưng đây là nguồn động viên tinh thần, là sự đoàn kết, là tấm lòng tương thân tương ái của toàn thể cán bộ, hội viên và nhân dân trong thôn với mong muốn các gia đình khó khăn có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

 

Theo Hội LHPN huyện Mê Linh, mô hình “Điểm nhân ái” tại xã Vạn Yên đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo sự lan tỏa rộng rãi và góp phần thực hiện tốt cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không 3 sạch”. Đến nay, ngoài xã Vạn Yên, trên địa bàn huyện Mê Linh đã có 5 xã, thị trấn triển khai hiệu quả mô hình này.