Gia đình hạnh phúc – Xã hội bình an (10:06 19/06/2021)

 

Sáng 18/6, Hội LHPN Việt Nam tổ chức trực tuyến sự kiện “Ngày hội Gia đình yêu thương” trên trang Fanpage Facebook của Hội. Đây là hoạt động kỷ niệm 20 năm Ngày Gia đình Việt Nam (28/6/2001 – 28/6/2021) và Tháng hành động quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình.

Đồng chí Hà Thị Nga - Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại chương trình

Đồng chí Hà Thị Nga – Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Hà Thị Nga – Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam nhấn mạnh vai trò đặc biệt quan trọng của gia đình trong việc hình thành và phát triển nhân cách con người; giải quyết tốt các vấn đề của gia đình cũng đồng thời giải quyết tốt các vấn đề xã hội. Vì vậy, chú trọng xây dựng gia đình hạnh phúc, phát huy vai trò giáo dục của gia đình cũng chính là để xóa bỏ những khó khăn và thách thức đang tác động tiêu cực, làm suy yếu gia đình, suy yếu động lực của sự phát triển

 

Những năm qua, Đảng và Nhà nước đã dành nhiều sự quan tâm đến công tác gia đình. Đặc biệt, Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa IX) đã ban hành Chỉ thị số 49-CT/TƯ về “Xây dựng gia đình thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước”, trong đó nhấn mạnh phải tăng cường công tác giáo dục đời sống gia đình, kế thừa và phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam gắn với xây dựng những giá trị tiên tiến của gia đình trong xã hội phát triển.

 

Với vai trò là tổ chức đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng cho các tầng lớp phụ nữ,trong nhiều năm qua, Hội LHPN Việt Nam luôn xác định công tác “Vận động, hỗ trợ phụ nữ xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh” là một trong những nhiệm vụ trọng tâm xuyên suốt, thể hiện nhất quán, đậm nét trong các phong trào thi đua, cuộc vận động, chương trình, đề án của Hội.  Trong đó, cuộc vận động “Xây dựng Gia đình 5 không 3 sạch” đã tập trung hỗ trợ phụ nữ một cách đồng bộ, toàn diện với các tiêu chí cụ thể, vừa mang lại lợi ích thiết thực cho bản thân phụ nữ, gia đình và cộng đồng, vừa là hoạt động phù hợp để phụ nữ tham gia xây dựng nông thôn mới, xây dựng đô thị văn minh. Nội dung Cuộc vận động đã được đưa vào Chương trình mục tiêu quốc về xây dựng nông thôn mới.

 

Kỷ niệm Ngày Gia đình Việt Nam năm nay diễn ra trong bối cảnh nước ta đang phải đối mặt với tình hình dịch bệnh covid-19 tiếp tục có nhiều diễn biến phức tạp, ảnh hưởng to lớn đến sinh kế và cuộc sống của nhiều gia đình. Tuy nhiên, cũng vào những thời điểm như thế này, hơn bao giờ hết, các gia đình Việt Nam đang phát huy truyền thống yêu thương, chia sẻ giữa các thành viên trong gia đình; đồng thời lan tỏa tình đoàn kết, sự cảm thông, tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng, cùng nhau nỗ lực, vượt qua khó khăn với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, quyết tâm chiến đấu và chiến thắng đại dịch.

 

Đồng chí Hà Thị Nga cũng xúc động nhắc đến những người chồng, người vợ, người mẹ sẵn sàng tạm gác niềm vui, hạnh phúc, tình mẫu tử để đi vào tâm dịch, làm nhiệm vụ nơi tuyến đầu. Đó là các bà, các mẹ, chị em phụ nữ và người dân khắp mọi miền Tổ quốc nỗ lực hết mình ủng hộ vật chất, tinh thần và công sức để đồng hành cùng cấp ủy, chính quyền, các cơ quan, ban ngành phòng chống dịch, chia sẻ khó khăn với người dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.

Các khách mời tham dự toạ đàm

Các khách mời tham dự toạ đàm

Tại chương trình, tọa đàm chủ đề “Gia đình Việt – Giữ lửa yêu thương, cùng vượt qua đại dịch Covid-19” với sự tham gia của các chuyên gia và nghệ sỹ nổi tiếng như: Thạc sĩ Hoa Hữu Vân, Nguyên Phó vụ trưởng Vụ Gia đình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Tiến sĩ Nguyễn Thụy Anh, chuyên gia Giáo dục học, sáng lập viên CLB Đọc sách cùng con; MC Quyền Linh và Tiến sĩ  Phạm Văn Đếm, Bác sĩ khoa nhi Bệnh viện Bạch Mai, Giảng viên Đại học Y dược Đại học quốc gia Hà Nội đã mang đến cho mọi người nhiều thông tin bổ ích, các kiến thức, kỹ năng về cách giữ lửa yêu thương trong gia đình để cùng nhau vượt qua đại dịch một cách an toàn và ý nghĩa.

 

Tiết mục nhảy dân vũ do cán bộ Hội LHPN Việt Nam trình diễn

Tiết mục nhảy dân vũ do cán bộ Hội LHPN Việt Nam trình diễn

Tiết mục văn nghệ tại chương trình

Tiết mục văn nghệ tại chương trình