Hỗ trợ đào tạo nghề cho phụ nữ vùng cao (09:11 09/11/2021)

 

Trong các ngày từ 27 -30/10/2021, Trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội phối hợp với Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Hà Giang tổ chức khai giảng 4 lớp dạy nghề nấu ăn cho lao động nông thôn tại 3 xã Sủng Là, Tam Sơn và Quyết Tiến, tỉnh Hà Giang.

Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội Nguyễn Thị Hồng Minh phát biểu tại lễ khai giảng

Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội Nguyễn Thị Hồng Minh phát biểu tại lễ khai giảng

Khóa học đào tạo chế biến 48 món ăn cơ bản trong 60 ngày, với sự tham gia của 140 học viên. Tham gia khoá học, các học viên sẽ được trang bị những kiến thức cơ bản về nấu ăn, cách chế biến, cách bảo quản thực phẩm đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

 

Phát biểu tại khai giảng các lớp học, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Minh – Phó Giám đốc Trung tâm hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội nhấn mạnh: “Khóa học là hoạt động thiết thực của phụ nữ Thủ đô hướng về phụ nữ biên cương. Đào tạo nghề cho lao động có ý nghĩa trong việc bồi dưỡng, nâng cao chất lượng, kỹ năng nghề cho lao động nông thôn tại địa bàn và là một trong những việc làm ý nghĩa để hoàn thành chỉ tiêu xây dựng nông thôn mới, góp phần giải quyết việc làm cho lao động nông thôn, nâng cao thu nhập và cuộc sống cho người dân”.

z2885492300497_334d64415142dfb39b114f61aaf16eef

Đại diện lãnh đạo Sở Lao động Thương Binh và Xã hội tỉnh Hà Giang đã phát biểu cảm ơn Trung tâm Hỗ trợ phát triển phụ nữ Hà Nội quan tâm hỗ trợ nữ lao động tỉnh Hà Giang và mong muốn có thêm nhiều lớp học khác hỗ trợ thiết thực bà con trên địa bàn tỉnh.