Hội LHPN Hà Nội kiểm tra hoạt động vay vốn năm 2021 (11:03 15/03/2021)

 

Thực hiện Kế hoạch số 01/BTV ngày 06/01/2021 của Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội về việc kiểm tra hoạt động vay vốn năm 2021, trong hai ngày 10 và 11/03/2021, Hội LHPN Hà Nội tổ chức kiểm tra tại Hội LHPN quận Hoàng Mai, huyện Quốc Oai; phường Trần Phú, quận Hoàng Mai và xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai.

 

Đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội làm việc  tại phường Trần Phú, quận Hoàng Mai

Đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội làm việc tại phường Trần Phú, quận Hoàng Mai

Tham dự và chủ trì các buổi kiểm tra có các đồng chí: Phạm Thị Thanh Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội; Nguyễn Thị Hường – UVTV, Trưởng ban Hỗ trợ PNPTKT; Ngô Thị Dương Liễu – Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội quận Hoàng Mai; Nguyễn Nho Bảng – Phó Giám đốc Chi nhánh Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Quốc Oai; cùng các đ/c lãnh đạo, cán bộ Hội LHPN quận Hoàng Mai, huyện Quốc Oai; đại diện lãnh đạo cấp ủy, chính quyền hai cơ sở; Các đ/c Chủ tịch, Phó Chủ tịch, UVTV Hội LHPN các phường, xã và tổ trưởng tổ tiết kiệm và vay vốn do Hội phụ nữ quản lý.

 

Tại buổi kiểm tra, lãnh đạo Hội LHPN quận, huyện và các cơ sở đã báo cáo kết quả hoạt động ủy thác vay vốn và các mô hình tiết kiệm năm 2020. Công tác xây dựng kế hoạch, rà soát nhu cầu của các đối tượng, việc thực hiện các cơ chế chính sách cho vay, bảo toàn vốn vay, việc xử lý các khoản vay rủi ro; công tác kiểm tra, giám sát được thực hiện theo đúng quy định. Thông qua nguồn vốn vay của Ngân hàng Chính sách xã hội đã góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống của hộ gia đình hội viên vay vốn, chuyển dịch cơ cấu kinh tế của địa phương, tạo việc làm, giảm nghèo và đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Tại hội nghị, các đại biểu đã trao đổi ý kiến, làm rõ các vấn đề liên quan đến công tác quản lý vốn vay, những khó khăn trong hoạt động của các tổ vay vốn; các biện pháp tháo gỡ vướng mắc để các tổ vay vốn hoạt động tốt hơn. Cũng trong buổi kiểm tra, Tổ trưởng tổ Tiết kiệm và vay vốn đã kiến nghị tăng nguồn vốn vay cho các tổ; hạ lãi suất cho vay.

Đoàn công tác làm việc tại xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai

Đoàn công tác làm việc tại xã Đồng Quang, huyện Quốc Oai

Phát biểu kết luận tại các buổi làm việc, đồng chí Phạm Thị Thanh Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội ghi nhận và đánh giá cao sự nghiêm túc chuẩn bị nội dung phục vụ cho các cuộc kiểm tra của Thành hội; biểu dương những kết quả các đơn vị đã đạt được trong thời gian vừa qua và đội ngũ cán bộ làm công tác vay vốn rất nhiệt tình, tâm huyết, trách nhiệm và có nhiều kinh nghiệm trong công tác vay vốn. Đồng thời đề nghị các cấp Hội cần tập trung tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, quy định của Ngân hàng trong việc cho vay vốn; Rà soát các hợp đồng, nội dung phối hợp với Ngân hàng CSXH; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát sử dụng vốn vay; Quan tâm tập huấn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ tổ trưởng các tổ vay vốn và tiết kiệm.

 

Đoàn kiểm tra tiến hành kiểm tra trực tiếp 07 hộ dân được vay vốn. Nhìn chung các hộ vay hiểu rõ mục đích, ý nghĩa của hoạt động vay vốn ưu đãi Ngân hàng CSXH;  sử dụng đúng mục đích và có hiệu quả nguồn vốn vay đồng thời chấp hành đúng các quy định của Nhà nước về nghĩa vụ trả nợ gốc, lãi vay, phí tiền vay đối với nguồn vốn của Ngân hàng.