Hội LHPN Hà Nội thăm, động viên, tặng quà ngày quốc tế thiếu nhi 1/6 cho con các bác sĩ, y tá đang làm nhiệm vụ tuyến đầu chống dịch Covid-19 (03:06 02/06/2021)

 
Chiều ngày 01/6,  đoàn công tác Hội LHPN Hà Nội do đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Thường trực và đồng chí Lê Thị Thiên Hương – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội làm Trưởng đoàn đã đến thăm, động viên, tặng quà cho các cháu con các chị Bùi Thu Thủy – Bác sĩ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội; chị Nguyễn Thị Ngọc Tú – y sĩ Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội; chị Phùng Thị Hạnh – y sĩ Bệnh viện quân y 103, hiện đang tăng cường tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Bắc Giang; chị Ngô Thị Hồng Nhung – Đội trưởng đội đáp ứng nhanh thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19, Trung tâm Y tế quận Bắc Từ Liêm.
 
 
188027796_924240478144666_5353222468908949329_n
 
 
Tới thăm và tặng quà cho các gia đình, các đồng chí lãnh đạo Hội LHPN Hà Nội cho biết: Nhân Tháng hành động vì trẻ em và Ngày Quốc tế Thiếu nhi (1/6), nhằm kịp thời chia sẻ, động viên tinh thần các gia đình và các cháu thiếu nhi, đặc biệt các cháu là con của đội ngũ cán bộ, y bác sĩ đang làm nhiệm vụ tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, bằng nguồn xã hội hóa, Hội LHPN Hà Nội tổ chức đi thăm, trao tặng quà cho các cháu thiếu nhi. Đây là hoạt động mang ý nghĩa thiết thực, là tình cảm thể hiện sự quan tâm, chăm lo của các cấp hội phụ nữ nói riêng, hệ thống chính trị các cấp nói chung nhằm đồng hành, hỗ trợ, chung tay góp sức cùng cộng đồng chăm lo, động viên trẻ em, qua đó thể hiện sự quan tâm, tình cảm của cán bộ Hội viên phụ nữ Thủ đô Hà Nội tới các nữ bác sĩ, y tá đang làm nhiệm vụ tuyến đầu phòng chống dịch Covid-19.
 
 
186447279_924240461478001_7698212901555987008_n
 
Động viên gia đình các y, bác sĩ, các đồng chí lãnh đạo Hội phụ nữ Hà Nội cũng cho hay: Thực hiện chức năng nhiệm vụ, nhiều năm nay, Hội LHPN thành phố thường xuyên có hoạt động thăm hỏi, động viên, tặng quà, chăm lo, bảo vệ quyền lợi cho phụ nữ, trẻ em… ở Hà Nội và nhiều tỉnh thành trên cả nước. Trong thời gian qua, đặc biệt trong đợt bùng phát dịch Covid-19 lần thứ 4 này, Hà Nội cùng cả nước không ngừng nỗ lực phòng và ngăn chặn dịch, đồng thời chi viện cho các địa phương có dịch khác như Bắc Ninh, Bắc Giang, Điện Biên… Tham gia chống dịch đã vô cùng vất vả, với nữ giới, vất vả ấy còn nhân lên gấp nhiều lần. Hiểu được điều đó, ngay từ những ngày đầu dịch bùng phát, Hội LHPN Hà Nội đã phát động trong toàn thể các cấp Hội phụ nữ ủng hộ nguồn lực, quan tâm nắm bắt trên địa bàn trường hợp cán bộ nữ trong ngành y tham gia phòng, chống dịch để kịp thời động viên, hỗ trợ, cùng gia đình chăm lo cho các cháu bé, cũng là để động viên các y bác sĩ yên tâm công tác.
 
 
 
Tiếp đoàn trong căn nhà nhỏ tại phường Văn Chương, quận Đống Đa, chị Bùi Thu Thủy – bác sĩ Trung tâm CDC Hà Nội xúc động: Kể từ khi dịch bệnh Covid – 19 xuất hiện tại Việt Nam, những người cán bộ, nhân viên y tế nơi tuyến đầu chúng tôi được người dân yêu mến gọi là những “chiến sĩ áo trắng”, là những người đầu tiên ngăn ngừa sự lây lan của dịch bệnh. Chúng tôi vừa vui nhưng cũng cảm thấy cần phải có trách nhiệm nhiều hơn nữa để thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch bệnh một cách hiệu quả nhất. Công việc thì nhiều, nhất là vào những ngày cao điểm, tại CDC Hà Nội, đội ngũ cán bộ, y bác sĩ xét nghiệm khoảng hàng nghìn mẫu nên nhiều chị em không có thời gian chăm sóc con cái và gia đình. Với gia đình tôi, may nhờ có ông bà nội chăm sóc cho cô con gái 18 tháng tuổi, có chồng và người thân luôn động viên quan tâm giúp đỡ để mình làm tốt nhiệm vụ. “Đặc biệt, nhân ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6 hôm nay lại nhận được sự quan tâm, chia sẻ tình cảm của các cô, các chị em trong tổ chức Hội phụ nữ đến động viên, thăm hỏi, tặng quà cho các con gia đình y bác sĩ như tôi, tôi vô cùng xúc động và trân trọng cám ơn tổ chức Hội”.
 
 
187093041_924240414811339_6922815737968442103_nĐoàn công tác đến thăm gia đình y sĩ Nguyễn Thị Ngọc Tú, sinh sống tại Chung cư Đại Thanh, xã Tả Thanh Oai, huyện Thanh Trì, Hà Nội, chồng chị Tú xúc động, anh cho biết: 2 vợ chồng anh cùng công tác tại Trung tâm cấp cứu 115 Hà Nội, vợ anh hiện đang bận ca trực tại Trung tâm. Trong thời gian qua, thực hiện nhiệm vụ vợ chồng tôi cùng các đồng nghiệp tại Trung tâm liên tục tham gia các ca cấp cứu và vận chuyển cấp cứu người bệnh tại nhà, tại cộng đồng trên địa bàn Hà Nội. Trong cuộc chiến chống Covid-19 còn chưa có hồi kết, nhưng chúng tôi vẫn luôn sẵn sàng từng giờ, từng phút “ra trận” để góp phần nhỏ bé của mình đem lại sự bình yên cho xã hội. Anh cũng gửi lời cảm ơn tới Hội LHPN Hà Nội đã luôn động viên quan tâm tới các cháu nhỏ trong gia đình.
 
 
Đến gia đình chị Phùng Thị Hạnh – y sĩ Bệnh viện Quân y 103 được phân công tăng cường chống dịch tại Bệnh viện dã chiến tỉnh Bắc Giang 2 tuần nay, con gái nhỏ gần 3 tuổi hiện được bố và ông bà nội chăm sóc chu đáo, hôm cháu nhìn thấy mẹ trả lời phỏng vấn trên ti vi đã bật khóc vì nhớ mẹ. Tiếp đoàn công tác, mẹ chồng chị là hội viên phụ nữ phường Phúc La, quận Hà Đông xúc động khi đoàn đến thăm, gửi lời cảm ơn đến Hội phụ nữ đã kịp thời quan tâm, động viên, chia sẻ để gia đình tiếp tục có động lực động viên mẹ cháu yên tâm công tác.
 
 
Thăm nhà chị Ngô Thị Hồng Nhung, đội trưởng đội phản ứng nhanh cho biết: Chồng chị mất năm 2019, một mình chị nuôi con trai nhỏ gần 3 tuổi, nhờ có ông bà nội chăm sóc con nên chị đã không quản ngại khó khăn, luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ lấy mẫu bệnh phẩm phục vụ công tác xét nghiệm Covid-19 của Đội phản ứng nhanh Trung tâm y tế quận Bắc Từ Liêm. Chị nói “với tinh thần chống dịch như chống giặc, những chiến sĩ áo trắng chúng tôi luôn luôn xác định tinh thần khẩn trương, quyết liệt, hiệu quả lên hàng đầu để xử lý và hoàn thành nhiệm vụ một cách nhanh nhất…”.
 
 
194012375_924240594811321_3124665963831588492_n
 
Thay mặt đoàn công tác, các đồng chí Thường trực Hội LHPN Hà Nội đã trao tặng các các cháu nhỏ tại 04 gia đình những phần quà bao gồm: Mỗi gia đình 2 triệu đồng, 1 thùng sữa Milo và túi bánh kẹo, tổng giá trị là 9,6 triệu đồng.