HỘI LHPN HÀ NỘI THĂM TẶNG QUÀ CÁC ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH, NGƯỜI CÓ CÔNG VỚI CÁCH MẠNG (08:07 26/07/2022)

 

Ngày 25/7/2022, đoàn công tác do đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội làm trưởng đã đến thăm, tặng quà Trung tâm nuôi dưỡng và điều dưỡng người có công số II (huyện Ứng Hoà) và Trung tâm điều dưỡng người có công số II (quận Hà Đông); thăm, tặng quà nữ thương binh có hoàn cảnh khó khăn Đặng Thị Lai ở phường Yên Nghĩa, quận Hà Đông.

 

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa”, thời gian qua, cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô đã triển khai nhiều hoạt động tri ân thiết thực các Mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ, vợ liệt sĩ, vợ thương binh, bệnh binh, giáo dục truyền thống…

 

Tại hai Trung tâm, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy cho biết: “Hàng năm, vào dịp Tết và ngày kỷ niệm Thương binh, Liệt sĩ, Hội LHPN Hà Nội đều tổ chức đoàn tới thăm hai Trung tâm điều dưỡng người có công, mang theo tình cảm của cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô dành cho các thương binh, bệnh binh, người có công… Các bác, các anh đã góp phần viết nên những trang sử hào hùng, là minh chứng cho tinh thần quả cảm, thà hy sinh tất cả chứ không chịu mất nước của dân tộc Việt Nam. Dịp 27/7 năm nay, Hội LHPN Hà Nội một lần nữa thể hiện lòng biết ơn, tình cảm tri ân với các Mẹ Việt Nam anh hùng, những người có công với cách mạng, các anh hùng liệt sĩ, thương binh đã cống hiến xương máu cho sự nghiệp giải phóng dân tộc”.

 

Tại Trung tâm điều dưỡng người có công số II (quận Hà Đông), đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy đã trực tiếp tới thăm 4 thương binh đang được điều trị tại đây. Đồng chí trân trọng thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống, gia đình của các anh. Đặc biệt, có đồng chí có con trai vừa nhận thông báo trúng tuyển vào trường Đại học Kinh tế quốc dân. Đồng chí rất vui vì các đồng chí thương binh trong kháng chiến đã anh dũng trên chiến trường, hòa bình trở về lại tiếp tục trở thành chỗ dựa cho gia đình, người thân, là tấm gương giáo dục truyền thống cho thế hệ trẻ.

 

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy cũng gửi lời cảm ơn các cán bộ, nhân viên hai Trung tâm đã luôn đoàn kết, trách nhiệm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho các thương binh, người có công, góp phần thực hiện tốt chính sách tri ân người có công của Đảng, Nhà nước ta.

 

Thay mặt cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy đã trân trọng tặng quà, tiền mặt cho 2 Trung tâm và 4 đồng chí thương binh với tổng trị giá hơn 11 triệu đồng.

 

May be an image of ‎5 people, people standing and ‎text that says "‎THĂM, TẶNG QUÀ THƯƠNG, BỆNH BINH NUÔI DƯỠNG TẠI TRUNG TÂM ĐIỀU DƯỠNG NCC sỐ II NHÂN DỊP KỶ NIỆM 75 NĂM NGÀY THƯƠNG BINH LIỆT SÝ 27/0744047 27/07/2009 ngày 07 năng ح HỘIL LIÊN HIỆP THÀNH Ư ỘI Tặng EOCER‎"‎‎
May be an image of 4 people and people standing
May be an image of 3 people, people sitting, people standing and flower
May be an image of 9 people, people sitting, people standing and indoor
+2