Hội LHPN Hà Nội tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên pháp luật về Phòng, chống mua bán người” (05:08 01/08/2019)

Hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người – 30/7”, ngày 29/7/2019 Hội LHPN Hà Nội tổ chức Hội thi “Tuyên truyền viên pháp luật về Phòng, chống mua bán người” năm 2019.

 

Hội thi gồm có 6 đội tham gia đến từ các quận Thanh Xuân, Hai Bà Trưng, Bắc Từ Liêm, Hà Đông và huyện Chương Mỹ, Gia Lâm. Đây là các đơn vị được coi là địa bàn trọng điểm của Thành phố về mua bán người. Hội thi là diễn đàn nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng tuyên truyền cho đội ngũ làm công tác tuyên truyền pháp luật về phòng, chống mua bán người tại cơ sở; tuyên truyền chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước trong công tác phòng, chống mua bán người tới cán bộ, hội viên phụ nữ mà còn thể hiện sự nỗ lực chung của các cấp Hội Phụ nữ trong việc chung tay ngăn ngừa, phòng, chống tội phạm mua bán người trên địa thành phố Hà Nội.

 

Dự và phát chỉ đạo Hội thi có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó chủ tịch thường trực Hội LHPN Hà Nội; Đại diện các sở, ban, ngành Thành phố: Ban Dân vận Thành ủy, Sở Tư pháp, Sở Lao động, thương binh và xã hội, Sở Thông tin và Truyền thông, Công an Thành phố và lãnh đạo quận, huyện ủy Thanh Xuân và các đơn vị tham dự Hội thi; Các đồng chí Thường vụ, cán bộ các ban, đơn vị Hội LHPN Hà Nội, lãnh đạo Hội LHPN các quận, huyện, thị xã, đơn vị trực thuộc.

 

Các đội tham gia Hội thi đã thực hiện 3 phần thi gồm: thi kiến thức bằng hình thức trắc nghiệm; thi thuyết trình về nội dung liên quan đến văn bản quy định về phòng, chống mua bán người có liên hệ thực tiễn tại địa phương; thi  xử lý tình huống được ban tổ chức đưa ra để giải quyết khi gặp vấn đề liên quan đến nghi vấn tội phạm mua bán người. Mỗi đội thi đã thể hiện sự sáng tạo, sinh động, phong phú, đa dạng đảm bảo chất lượng trong công tác tuyên truyền, vận động giúp cho khán giả cổ vũ nhiệt tình, có sức lan tỏa sâu rộng.

 

image001

Đ/c Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội trao hoa cho các đội thi

Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất quận Thanh Xuân; 02 giải nhì: quận Hai Bà Trưng, Bắc Từ Liêm; 03 giải ba: quận Hà Đông, huyện Chương Mỹ, Gia Lâm; 02 giải chuyên đề: Đội Thuyết trình hay nhất quận Hà Đông, Đội Xử lý tình huống hay nhất quận Bắc Từ Liêm

 

image002

             Đ/c Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch thường trực Hội LHPN Hà Nội trao giải cho các đội thi

 

 

BAN CHÍNH SÁCH – LUẬT PHÁP