Hội LHPN Hà Nội tổ chức truyền thông phòng chống mua bán người Hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng, chống mua bán người 30/7” (11:08 02/08/2017)

 

Ngày 29/7/ 2017, Ban Thường vụ Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Hội LHPN huyện Gia Lâm tổ chức truyền thông phòng chống mua bán người tại xã Phù Đổng. Đây là địa bàn được Ban chỉ đạo 138 của thành phố đánh giá là địa bàn trọng điểm của tội phạm mua bán người.

 

Về dự buổi truyền thông có đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy – Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội, các đồng chí đại diện Ban chỉ đạo 138 thành phố và huyện Gia Lâm, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã Phù Đổng cùng 200 cán bộ hội viên phụ nữ các xã trên địa bàn huyện Gia Lâm.

 

Phát động tại buổi truyền thông, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy nhấn mạnh: Nạn mua bán người, đặc biệt là mua bán phụ nữ và trẻ em là một vấn nạn nhức nhối toàn cầu. Hành vi mua bán người đã xâm hại đến đền quyền con người, làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tính mạng, sức khỏe, tình thần, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh, trật tự và an toàn xã hội. Với vai trò, trách nhiệm các cấp Hội LHPN Hà Nội chú trọng tuyên truyền, vận động cán bộ hội viên thực hiện các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước, thông tin kịp thời về tình hình, phương thức, thủ đoạn của tội phạm mua bán người, từ đó giúp chị em đề cao cảnh giác chủ động ngăn ngừa và có ý thức trong việc phát hiện và tố giác tội phạm.

 

image001 image003Đây là nội dung hoạt động hưởng ứng “Ngày toàn dân phòng chống mua bán người 30/7”, cũng trong dịp này Hội LHPN Hà Nội tổ chức 4 buổi truyền thông tại các quận huyện: Ba Đình, Gia Lâm, Thanh Oai và Hoàng Mai nhằm tuyên truyền tới cán bộ, hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn tích cực tham gia phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, trang bị cho chị em kiến thức và kỹ năng phát hiện, tố giác tội phạm, cảnh giác với âm mưu thủ đoạn của tội phạm mua bán người để tự bảo vệ chính mình, người thân và cộng đồng.

 

Ban Chính sách – Luật pháp