Hội LHPN huyện Ba Vì tổ chức giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm tại chợ Quảng Oai – Thị trấn Tây Đằng (03:05 25/05/2017)

 

Ngày 23/5/2017, Hội LHPN huyện Ba Vì đã tiến hành tổ chức giám sát các hộ sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm chín tại chợ Quảng Oai – Thị trấn Tây Đằng. Cùng đi với đoàn có đại diện UB MTTQ huyện, Ban Dân vận Huyện ủy, các phòng chuyên môn thuộc UBND huyện Ba Vì, lãnh đạo thị trấn Tây Đằng và Ban quản lý chợ Quảng Oai.

 

image001 image003

Các thành viên trong Đoàn kiểm tra, giám sát đang tuyên tuyền, hướng dẫn quy trình
kinh doanh thực phẩm chín đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cho các hộ kinh doanh

 

Tại buổi giám sát, đoàn đã tập trung kiểm tra các hộ kinh doanh đồ ăn chín như: giò chả, bún bánh, đậu, các hàng kinh doanh giải khát. Qua kiểm tra bằng cách lấy mẫu test nhanh, Đoàn ghi nhận được tại các hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống, đa số các hộ đều được tập huấn kiến thức về vệ sinh ATTP, thực hiện tốt các cam kết về ATTP; nguồn gốc thực phẩm có xuất xứ rõ ràng, không phát hiện việc sử dụng các chất cấm trong chế biến thực phẩm…, Tuy nhiên, đối với chợ Quảng Oai – Thị trấn Tây Đằng vì đây là chợ quê nên về cơ sở vật chất còn hạn chế. Khu bày bán, chế biến thực phẩm còn chưa đảm bảo tiêu chuẩn ATTP, sàn nhà ẩm ướt, chưa có nước sạch cọ rửa tại chỗ… Sau giám sát từng hộ đoàn cũng đã trao đổi, hướng dẫn các hộ về những quy định pháp luật của Nhà nước về ATTP nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của người dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP trong sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm.

 

Việc tổ chức giám sát VSAT thực phẩm của Hội LHPN huyện Ba Vì đối với các hộ kinh doanh tại các chợ đã góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền về VSAT thực phẩm đối với các hộ kinh doanh, chế biến thực phẩm trên địa bàn huyện, đồng thời dần hình thành nếp sống văn hóa, nâng cao ý thức đảm bảo sức khỏe, chất lượng cuộc sống của nhân dân trong toàn huyện./.

 

Lê Tuyến – Hội LHPN huyện Ba Vì