Hội LHPN quận Bắc Từ Liêm Khánh thành công trình sân chơi “Vì sức khỏe cộng đồng” (04:07 14/07/2020)

 

Thiết thực chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp và Đại hội Đảng bộ quận Bắc Từ Liêm lần thứ II, nhiệm kỳ 2020 – 2025, Hội LHPN và Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh phường Xuân Tảo đã khánh thành và bàn giao công trình sân chơi “Vì sức khỏe cộng đồng”.

 

Sân chơi được đầu tư xây dựng tại Tổ dân phố số 7, phường Xuân Tảo. Đây là địa bàn tập trung đông dân cư và thanh thiếu nhi nhưng sân chơi và thiết bị vui chơi, tập luyện thể dục thể thao chưa được quan tâm đầu tư. Từ hiện trạng trên, Hội LHPN và Đoàn Thanh niên phường đã lập kế hoạch kêu gọi vận động ủng hộ để đầu tư trang thiết bị và triển khai thực hiện. Sau một thời gian cải tạo và thi công, công trình sân chơi đã hoàn thành với diện mạo mới: khang trang, sạch sẽ, tiện nghi và hiện đại. Tại khu vực sân chơi, 11 thiết bị dụng cụ rèn luyện thể thao cho người lớn và trẻ em đã được lắp đặt, bao gồm: bộ tập tay; xích đu; xà đơn; thiết bị tập đi bộ…

 

Hội LHPN phường đã thực hiện công trình tường hoa phụ nữ tự quản… cải tạo, sơn lại các bức tường quanh sân chơi, lắp đặt bồn hoa, trồng hoa và cây xanh với tổng kinh phí trên 58 triệu đồng, trong đó 10 triệu đồng được trích từ ngân sách dành cho thiếu nhi; Hội LHPN và Đoàn thanh niên ủng hộ 5 triệu đồng/đơn vị, số tiền còn lại từ nguồn xã hội hoá. Sau khi khánh thành, công trình sân chơi “Vì sức khỏe cộng đồng” đã được bàn giao lại cho Tổ dân phố 7, phường Xuân Tảo quản lý, sử dụng, bảo dưỡng kịp thời. Đây là một trong những mô hình vì sức khỏe cộng đồng góp phần thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống, sức khỏe, vui chơi, giải trí, an sinh xã hội cho nhân dân và thanh thiếu nhi trên địa bàn.

 

image003

Các đại biểu tham gia lễ bàn giao sân chơi và tường hoa “Vì sức khỏe cộng đồng”

 

 Nguyễn Thị Thuần