Hội LHPN quận Cầu Giấy tổ chức chương trình “Tết yêu thương – Áo dài về bản” (01:12 20/12/2022)

 

Nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, từ ngày 16 – 17/12/2022, Hội LHPN quận Cầu Giấy tổ chức chương trình “Tết yêu thương – Áo dài về bản” Xuân Quý Mão 2023 tại xã Tân Lập, một xã vùng cao khó khăn thuộc huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

anh 2CG

Đây là một trong những hoạt động của chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” và “Đồng hành cùng con” năm 2023 của Hội LHPN quận nhằm góp phần mang lại một cái Tết ấm áp cho người dân còn khó khăn nơi vùng cao; tôn vinh giá trị của áo dài trong đời sống văn hóa xã hội, khơi dậy tình yêu, niềm tự hào và đưa áo dài Việt đến gần hơn với phụ nữ vùng cao; đồng thời góp phần hỗ trợ phụ nữ nghèo vùng cao có mái nhà che mưa nắng, tạo động lực giúp họ vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

 

Đoàn công tác của Hội LHPN quận do đồng chí Nguyễn Kim Lê – Chủ tịch Hội LHPN quận làm trưởng đoàn.  

 

Tại trụ sở UBND xã Tân Lập, đoàn trao tặng 51 suất quà Tết mỗi suất trị giá 350.000đ cho 51 hộ nghèo của xã; tặng 30 suất quà cho các em học sinh nghèo học giỏi của trường tiểu học và THCS Tân Lập mỗi suất 200.000đ theo chương trình “Đồng hành cùng con”; tặng 05 thùng thuốc bổ cho trạm Y tế xã Tân Lập; tặng gần 800 bộ quần áo mùa đông cho nhân dân. Đặc biệt là hơn 500 bộ áo dài truyền thống cho các cô giáo trường trường tiểu học và THCS Tân Lập và phụ nữ toàn xã. Hội LHPN quận Cầu Giấy đã trao kinh phí hỗ trợ xây nhà theo chương trình “Mái ấm tình thương” năm 2023 cho 02 hộ nghèo thuộc bản Phiêng Cành và tiểu khu 12 thuộc xã Tân Lập là hộ của gia đình anh Cứ A Trư, sinh năm 1985 (dân tộc Mông) và chị Lường Thị Phương, sinh năm 1976 (dân tộc Thái) là 2 hộ thuộc diện hộ nghèo của xã Tân Lập.

anh 1CG

Tại bản Phiêng Cành, đoàn tặng hơn 200 bộ quần áo mùa đông, 40 túi quà, hơn 1.000 cuốn sách cho thiếu nhi trong bản.

 

Chương trình “Tết yêu thương – Áo dài về bản” là hoạt động thiết thực góp phần phát huy tinh thần tương thân, tương ái của các cấp Hội phụ nữ toàn quận và các nhà hảo tâm nhằm giúp đỡ phụ nữ và trẻ em vùng biên trong việc phát triển kinh tế, giáo dục, giảm nghèo, rút ngắn khoảng cách chênh lệch giữa miền núi và miền xuôi, giữa vùng biên giới và đồng bằng.