Hội LHPN quận Đống Đa: Gấp túi giấy tặng bệnh viện, thay thế túi nilon để đựng thuốc (04:07 23/07/2020)

 

Thiết thực lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Đống Đa lần thứ XXVIII, ngày 21/7, Hội LHPN quận đã trao tặng 30.000 túi giấy đựng thuốc cho Bệnh viện Đa khoa Đống Đa. Đây là một trong những công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ quận Đống Đa lần thứ XXVIII được Hội LHPN quận đăng ký thực hiện.

 

image001

Đây cũng là đợt trao túi giấy lần thứ 2 cho Bệnh viện đa khoa Đống Đa; 30.000 túi giấy này do hội viên các phường Nam Đồng và Láng Hạ gấp. Hoạt động này được thực hiện xuất phát từ nhận thức việc sử dụng túi nilon để đựng thuốc tại các bệnh viện, nhà thuốc – tuy tiện lợi nhưng lâu dài sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến môi trường sống nếu sử dụng và vứt bỏ bừa bãi. Sau khi thống nhất với phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Đa khoa Đống Đa về mẫu mã, kích thước phù hợp, cán bộ hội viên của Hội LHPN các phường đã sử dụng các loại giấy đã qua sử dụng nhưng vẫn còn sạch sẽ, nguyên vẹn, phẳng phiu; giấy trắng được mua mới hoàn toàn nhờ nguồn xã hội hóa để gấp các túi giấy đựng thuốc cung cấp cho bệnh viện. Cô Đới Thị Duyên, Phó Chủ tịch Hội LHPN phường Láng Hạ cho biết: Để hoạt động này được thực hiện tốt nhất, đảm bảo ý nghĩa thiết thực và lan tỏa đến các hội viên, Hội LHPN phường đã chỉ đạo các chi hội cùng nhau thực hiện, tập trung tại nhà văn hóa phường, người biết làm sẽ dạy người chưa biết làm. Ngày cuối tuần, các bà, các cô còn huy động được con, em trong gia đình cùng làm túi. Ngày gấp được nhiều nhất là 500 túi. Với chỉ tiêu 10.000 túi, chị em chúng tôi cùng nhau cố gắng và hoàn thành chỉ trong hơn 20 ngày. Còn theo đồng chí Nguyễn Thị Bích Hằng, Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Đống Đa: Đã từ lâu, các công việc thiện nguyện, có ý nghĩa với cộng đồng luôn được các cấp Hội LHPN quận chú trọng và lan tỏa đến từng hội viên. Hội LHPN quận hy vọng việc trao tặng túi giấy đến bệnh viện sẽ góp phần giảm thiểu túi nilon, từ đó nâng cao nhận thức cho người bệnh cũng như mọi người về việc bảo vệ môi trường.

 

Thay mặt bệnh viện Đa khoa Đống Đa, Thạc sỹ Ngô Thị Hà – Phó Trưởng phòng Quản lý chất lượng, phụ trách Công tác xã hội, bệnh viện đa khoa Đống Đa đã gửi lời cảm ơn các cán bộ, hội viên phụ nữ quận Đống Đa. “Bệnh viện chúng tôi từ lâu đã quen thuộc với sự nồng ấm của các bà, các chị. Ban Giám đốc và bệnh viện rất trân trọng tấm lòng và sự quyên góp của Hội LHPN quận Đống Đa. Mong các bà, các chị luôn khỏe để có thêm nhiều việc làm hay, ý nghĩa hơn nữa cho cuộc sống”.

 

Cũng trong đợt thi đua cao điểm chào mừng Đại hội Đại biểu Đảng bộ quận Đống Đa lần thứ XXVIII, 19 điểm giao lưu văn nghệ đã được các cấp Hội Phụ nữ trên địa bàn quận tổ chức với các tiết mục hát múa đặc sắc, được dàn dựng công phu, ca ngợi về Đảng, Bác Hồ và tình yêu quê hương đất nước, công cuộc đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, thể hiện tình cảm, niềm tin của cán bộ hội viên và nhân dân với Đảng, với Bác Hồ kính yêu.