Hội LHPN quận Hoàng Mai ra mắt CLB doanh nhân nữ và tổ liên kết kinh doanh dịch vụ (09:10 10/10/2019)

 

Thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ Thủ đô khởi nghiệp giai đoạn 2018-2025” của Hội LHPN Hà Nội. Ngày 05/10/2019, Hội LHPN Quận Hoàng Mai đã chỉ đạo Hội LHPN phường Tương Mai tổ chức ra mắt Câu lạc bộ doanh nhân nữ và Tổ liên kết kinh doanh dịch vụ.

 

image001

Tới dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Tuyết Mai – Phó Trưởng ban Hỗ trợ phát triển kinh tế Hội LHPN Hà Nội, đồng chí Trần Thu Hiền – Phó chủ tịch Hội LHPN Quận, cùng các đồng chí đại diện lãnh đạo phường, tổ dân phố số 10 và cán bộ hội viên phụ nữ của 17 chi hội phụ nữ phường Tương Mai.

 

Đồng chí Trần Thu Hiền- Phó chủ tịch Hội LHPN quận Hoàng Mai  tặng hoa chúc mừng CLB nữ doanh nhân phường Tương Mai và tổ liên kết kinh doanh dịch vụ chế biến và sản xuất thực phẩm.

 

Mô hình tổ liên kết kinh doanh dịch vụ do nữ làm chủ gồm 14 thành viên là hội viên phụ nữ thuộc các chi hội trên địa bàn phường. Các thành viên hầu hết là các hộ kinh doanh may mặc, dịch vụ ăn uống… Câu lạc bộ sẽ là nơi kết nối, hỗ trợ phụ nữ thực hiện hóa các ý tưởng khởi nghiệp, nâng cao năng lực quản lý điều hành sản xuất kinh doanh và thúc đẩy sự phát triển sáng tạo của doanh nghiệp do nữ làm chủ, mở rộng chuỗi kết nối trong sản xuất, tiêu thụ sản phẩm… Qua hoạt động của Câu lạc bộ sẽ tạo sự đoàn kết, gắn bó với nhau trong khu phố, xây dựng một thương hiệu riêng cho mình, đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, mang lại thu nhập cho chính các gia đình tổ viên.

 

Mục đích hoạt động của tổ là tập hợp các gia đình hội viên phụ nữ có hoạt động kinh doanh dịch vụ hoa tươi, mỹ phẩm, thực phẩm … tự nguyện tham gia là thành viên của tổ. Nguyên tắc hoạt động của tổ sẽ họp định kỳ 2 tháng /lần và ban quản lý của tổ gồm 5 thành viên. Việc thành lập tổ liên kết kinh doanh dịch vụ sản xuất và chế biến thực phẩm giúp các thành viên có cơ hôi tham gia các lớp tập huấn, đào tạo kiến thực, kỹ năng kinh doanh, tiếp cận các nguồn vốn tín dụng ưu đãi để phát triển kinh doanh, hỗ trợ tham gia các hội chợ, giới thiệu sản phẩm…

 

Cũng tại hội nghị, chị em hội viên phụ nữ và người dân cùng tham gia mua sắm một số sản phẩm thực phẩm thịt, bánh…  do các thành viên trong tổ liên kết kinh doanh dịch vụ chế biến và sản xuất thực phẩm giới thiệu.