Hội LHPN quận Hoàng Mai: Trợ giúp pháp lý truyền thông “Phòng chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em” (03:10 18/10/2019)

Sáng ngày 14/10/2019, Hội LHPN Quận Hoàng Mai phối hợp với Trung tâm trợ giúp pháp lý số 3 tổ chức trợ giúp pháp lý truyền thông “Phòng chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em” cho hơn 1.300 học sinh trường Trung học cơ sở Đại Kim.

 

Dự truyền thông có đồng chí Bùi Thị Hải Lưu – Trưởng trung tâm trợ giúp pháp lý số 3 Quận, Luật sư Nguyễn Văn Sơn – Đoàn luật sư Thành phố Hà Nội, đồng chí Phạm Thị Thanh Hà – Hiệu trưởng trường THCS Đại Kim, các đồng chí trong Ban chấp hành Hội LHPN Quận, đồng chí trong BTV Hội LHPN phường, các đồng chí chi hội trưởng chi hội phụ nữ phường, các cô và trò trường THCS Đại Kim.

 

Tại buổi truyền thông luật sư Nguyễn Văn Sơn đã truyền đạt tới các em học sinh trường THCS Đại Kim những vấn đề rất bổ ích về phòng chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em. Luật sư đã nêu nhiều vấn đề liên quan đến pháp luật để cô trò trong nhà trường nắm được, hiểu thêm và từ đó có biện pháp phòng tránh.

 

Trong buổi truyền thông Luật sư đã đặt ra nhiều câu hỏi để học sinh trả lời và giải đáp một số thắc mắc của các em về pháp luật, tạo không khí gần gũi, thân thiện được các em học sinh hưởng ứng nhiệt tình. Sau buổi truyền thông cô và trò trường THCS Đại Kim đều thấy rất vui và nhận xét đây là buổi tuyên truyền hết sức bổ ích và quyết tâm xây dựng trường không có bạo lực và đạt nhiều thành tích cao trong học tập.

 

image001

Đây là một hoạt động thiết thực, góp phần nâng cao những kỹ năng cơ bản trong phòng chống bạo lực học đường, xâm hại trẻ em; cung cấp tình huống, phương pháp lý giải và tháo gỡ, giải đáp các thắc mắc về biện pháp khi đối diện với vấn đề phòng, chống bạo lực học đường và xâm hại trẻ em trong cuộc sống để kịp thời xử lý; trang bị kiến thức kỹ năng về công tác tuyên truyền, phòng, chống và can thiệp khi xảy ra các vụ việc liên quan đến các vấn đề bạo lực và xâm hại trẻ em.