Hội LHPN quận Long Biên tập huấn kỹ năng truyền thông về bình đẳng giới và phòng chống xâm hại trẻ em năm 2022 (07:06 09/06/2022)

 

Thực hiện Dự án “Thành phố an toàn và thân thiện với phụ nữ và trẻ em gái”, hướng ứng “Tháng hành động vì trẻ em”, ngày 6/6/2022, Hội LHPN quận Long Biên tổ chức tập huấn kỹ năng truyền thông về Bình đẳng giới và phòng chống xâm hại trẻ em năm 2022.

1

Dự và trực tiếp làm báo cáo viên có đồng chí Nguyễn Hoàng Yến – Quản lý chương trình, Viện Phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh sáng.

 

Phát biểu khai mạc lớp tập huấn đồng chí Đào Thu Hải – UVBCH Hội LHPN Thành phố, Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên cho biết: tập huấn nâng cao năng lực bảo vệ phụ nữ và trẻ em gái, xây dựng không gian công cộng an toàn cho phụ nữ và em gái là vô cùng cần thiết, cần có sự ủng hộ, chung tay góp sức và hành động từ tất cả cộng động và nhất là đối với cán bộ, hội viên Hội LHPN các cấp.

 

Buổi tập huấn diễn ra trong một ngày, giảng viên đã cung cấp cho đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên pháp luật 14 phường trên địa bàn các kiến thức về giới, khuôn mẫu giới, định kiến giới và hậu quả của định kiến giới, khuân mẫu giới để từ đó góp phần thúc đẩy bình đẳng giới và phòng ngừa, ứng phó với bạo lực trên cơ sở giới. Các kỹ năng cơ bản cho cán bộ Hội trong công tác thông tin, truyền thông để xây dựng bài truyền thông tại cơ sở… Ngoài các kiến thức, kỹ năng cần thiết đối với một người tuyên truyền viên về Bình đẳng giới và phòng chống xâm hại trẻ em, các học viên còn được tham gia các trò chơi, xử lý các tình huống cụ thể để có thể áp dụng trong công tác tuyên truyền trong thực tế.

 

Thông qua lớp tập huấn, cán bộ, hội viên phụ nữ có thêm những kiến thức, kỹ năng về bình đẳng giới, phòng chống xâm hại trẻ em. Từ đó, mỗi cán bộ hội viên phụ nữ sẽ trở thành những tuyên truyền viên tích cực giúp đỡ người thân và những người xung quanh nâng cao nhận thức về bình đẳng giới, ý thức trách nhiệm trong công tác phòng chống xâm hại trẻ em, xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”, góp phần hỗ trợ phụ nữ phát triển, hội nhập và vun đắp giá trị của gia đình Việt Nam.