Hội LHPN quận Tây Hồ hỗ trợ tiêu thụ nông sản cho các địa phương trị giá gần 1 tỷ đồng (07:09 16/09/2021)

Với tinh thần tương thân, tương ái, Hội LHPN quận Tây Hồ đã liên tục triển khai nhiều đợt hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản vừa giúp bà con nông dân tìm “đầu ra” cho sản phẩm trồng trọt, chăn nuôi vừa giúp chị em hội viên phụ nữ và nhân dân trên địa bàn tiếp cận được nguồn thực phẩm sạch, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

15.9. PN HỖ TRỢ NS 2

Việc triển khai hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản đã được cán bộ, hội viên cơ sở tích cực hưởng ứng thông qua các nhóm zalo của Hội phụ nữ cơ sở đến tận hội viên. Các hoạt động tiếp nhận, phân phối được triển khai thực hiện khoa học, đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Nông sản được chia thành từng bó, từng túi gọn gàng theo lượng thống nhất để dễ phân phối. Những chiếc xe tải đầy ắp rau, mướp, trứng, thịt, hoa quả đã được chuyển đến nơi tập kết và phân phối nhanh chóng.

 

Chị Nguyễn Thị Thơ – hội viên phụ nữ phường Yên Phụ chia sẻ: “Tham gia hỗ trợ tiêu thụ nông sản tuy mệt, vất vả đôi chút nhưng chị em hội viên ai cũng vui vẻ, nhiệt tình. Nhiều hộ dân đã dần quen với cách làm này của Hội phụ nữ, cứ mỗi đợt triển khai lại đăng ký nhiều để chia sẻ với các gia đình xung quanh, tạo nên một nét đẹp đáng quý, cùng giúp đỡ nhau vượt qua đại dịch”.

 

Trong đợt thứ 4 từ ngày 9-14/9/2021, Hội LHPN quận Tây Hồ đã kết nối tiêu thụ nông sản cho nông dân huyện Chương Mỹ, Hoài Đức được 3.295 kg mướp, 2.240 kg nhãn, 73.000 quả trứng cút, 19.320 quả trứng gà, 1.855 mớ rau cải mơ, 1.865 kg đậu đũa, 750 kg gà ta lai, với tổng số tiền là: 189.942.500 đồng, nâng tổng số tiền tiêu thụ hàng hoá của cả 04 đợt là gần 1 tỷ đồng.

 

Đồng chí Bùi Thị Ngọc Thúy – Chủ tịch Hội LHPN quận trân trọng và ghi nhận tinh thần nỗ lực, cố gắng không mệt mỏi của cán bộ, hội viên phụ nữ cơ sở trong suốt thời gian cao điểm quận tập trung phòng, chống dịch. Các chị vừa tham gia trực chốt, hỗ trợ các điểm tiêm vaccine, lẫy mẫu xét nghiệm, tham gia tổ Covid cộng đồng, thực hiện mô hình “Đi chợ hộ”, hỗ trợ nông dân tiêu thụ nông sản... Nhiệm vụ nào cũng được các chị em tích cực hưởng ứng và đảm bảo hoàn thành với hiệu quả cao.