HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ HÀ NỘI THĂM, CHÚC TẾT CÁN BỘ, CHIẾN SĨ SƯ ĐOÀN PHÒNG KHÔNG 361 (09:01 05/01/2023)

 

Ngày 03/01/2022, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội dẫn đầu đoàn công tác của Hội LHPN Hà Nội tới thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn Phòng không 361 và các đơn vị trực chiến đấu trực thuộc Sư đoàn. Trân trọng đón và đưa đoàn tới các đơn vị có Đại tá Nguyễn Duyên Cương, Phó Chính ủy Sư đoàn.

anh 1.1 H

Theo đó, Đoàn công tác đã đến thăm, chúc Tết tại Đài quan sát phòng không Đ61-6/Trung đoàn 236; Tiểu đoàn 5/Trung đoàn bộ 64; Trung đoàn lên lửa 236; Đại đội 73/Trung đoàn 280; Đại đội 28/Trung đoàn 218. Đoàn đã tặng các cán bộ, chiến sĩ nhiều phần quà Tết ý nghĩa, thiết thực cả về vật chất và tinh thần như kinh phí, tivi, bánh kẹo, lịch, ấn phẩm đặc biệt chào Xuân mới của báo Phụ nữ Thủ đô.

anh 1 H

Sau khi trực tiếp thăm nơi làm việc, sinh hoạt và trò chuyện với các chiến sĩ, đồng chí Nguyễn Thị Thu Thủy, Ủy viên BCH Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Hội LHPN Hà Nội cho biết: Chuyến thăm, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Sư đoàn Phòng không 361 và các đơn vị trực chiến đấu trực thuộc Sư đoàn là chuyến công tác đầu tiên của Hội LHPN Hà Nội trong năm 2023. Tiếp đó, từ ngày 04-07/1/2023, đoàn công tác của Hội sẽ tiếp tục tới Kon Tum thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”, thăm chúc Tết Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh. Điều này cho thấy, Hội LHPN Hà Nội luôn quan tâm tới công tác “hậu phương quân đội”, tri ân những người đã và đang cống hiến cho độc lập, tự do, hòa bình của dân tộc.

anh 2 H

Nhắc lại sự kiện tháng 12 vừa qua, chúng ta vừa kỷ niệm 50 chiến thắng “Hà Nội – Điện Biên Phủ trên không”, đồng chí khẳng định, góp phần to lớn vào chiến thắng vẻ vang đó phải kể tới vai trò của Sư đoàn Phòng không 361, trong đó có các đơn vị trực chiến đấu mà Đoàn được tới thăm, chúc Tết. Với truyền thống hơn 30 năm kết nghĩa với Sư đoàn phòng không 361, đồng chí khẳng định, hàng năm vào dịp kỷ niệm ngày Thương binh- liệt sĩ, ngày truyền thống của hai đơn vị, ngày Tết nguyên đán, Hội LHPN Hà Nội và Sư đoàn Phòng không 361 đều cử đoàn công tác tới thăm, chúc mừng, động viên nhau. Thông qua hoạt động này, cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô thấu hiểu hơn về điều kiện chiến đấu, sinh hoạt của các chiến sĩ.

anh 3 H

Lần này, đến với các đơn vị, Đoàn công tác được đón nhận tình cảm nồng hậu của các cán bộ, chiến sĩ. Đoàn cũng đánh giá cao tinh thần, trách nhiệm, duy trì nghiêm chế độ trực chỉ huy, trực ban, trực chiến theo quy định đồng thời các đơn vị đều tổ chức hoạt động đón Tết chu đáo, lành mạnh cho cán bộ, chiến sĩ. Đồng chí Phó Chủ tịch Thường trực khẳng định, các tầng lớp phụ nữ Thủ đô sẽ luôn là hậu phương lớn để các chiến sĩ yên tâm công tác. Hai đơn vị Hội LHPN Hà Nội và Sư đoàn Phòng sẽ luôn gìn giữ mối quan hệ đoàn kết, gắn bó lâu đời được vun đắp từ nhiều thế hệ và phát triển quan hệ này ngày càng khăng khít, bền chặt hơn nữa. 

 

Trân trọng cảm ơn tình cảm, sự quan tâm của cán bộ, hội viên phụ nữ Thủ đô, đồng chí Nguyễn Văn Đấy, Sư Đoàn trưởng Sư đoàn Phòng không 361 khẳng định, đây sẽ là  nguồn động lực to lớn để cán bộ, chiến sĩ toàn Sư đoàn tiếp tục phát huy truyền thống, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, bảo vệ vững chắc bầu trời Thủ đô, trước mắt là đảm bảo cho Nhân dân Thủ đô đón Tết Quý Mão an toàn. Đồng chí Sư Đoàn trưởng tin tưởng, trong thời gian tới, hai bên sẽ có thêm nhiều hoạt động phối kết hợp, giao lưu để mối quan hệ quân-dân, hậu phương và tiền tuyến thêm bền chặt.

 

Nhân dịp năm mới, Hội LHPN Hà Nội và Sư đoàn Phòng không 361 đã dành cho nhau những lời chúc sức khỏe, an khang, năm mới với nhiều thắng lợi mới.