Hội Liên hiệp phụ nữ phường Cự Khối tổ chức bàn giao xây dựng nhà cho gia đình hội viên phụ nữ nghèo trên địa bàn phường (08:09 24/09/2018)

Thiết thực kỷ niệm 15 năm thành lập quận Long Biên, sáng ngày 19 /9/2018, Hội Liên hiệp phụ nữ phường Cự Khối tổ chức lễ bàn giao nhà cho gia đình chị Phạm Thị Ly hội viên chi hội phụ nữ tổ dân phố số 2 – phường Cự Khối – Long Biên – Hà Nội.

 

Dự bàn giao nhà có đồng chí Đinh Thị Thu Hương – QUV, Phó chủ tịch UBND quận Long Biên, đồng chí Trần Thị Việt Hoa – Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên và đại diện các phòng ban ngành đoàn thể Quận, các đ/c lãnh đạo Đảng ủy – HĐND – UBND – UBMTTQ – trưởng ngành đoàn thể, chi uỷ Chi bộ, tổ trưởng dân phố và nhân dân tổ dân phố số 2 cùng gia đình về dự buổi bàn giao nhà cho gia đình chị Phạm Thị Ly.

 

Gia đình Chị Phạm Thị Ly kinh tế gia đình rất khó khăn thuộc diện hộ nghèo của phường, bản thân chị mắc bệnh hiểm nghèo, chồng đã tuổi cao, sức yếu, bệnh tật đi viện thường xuyên. Trước đây gia đình chị phải sống trong căn nhà cấp 4 đã cũ, xuống cấp trầm trọng, mùa mưa thì dột, ngập úng, mùa hè thì nắng nóng. Với truyền thống tốt đẹp của người phụ nữ Việt nam “thương người như thể thương thân” lá lành đùm lá rách, được sự quan tâm của Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo quận Long biên hỗ trợ 40 triệu đồng, Hội liên hiệp phụ nữ quận Long Biên đã hỗ trợ 30 triệu đồng cho gia đình chị Phạm Thị Ly hội viên phụ nữ để xây dựng ngôi nhà tại tổ 02 phường Cự Khối.

 

Ngôi nhà của chị Ly đã được khởi công xây dựng cùng với sự nỗ lực phấn đấu của gia đình sau hơn 3 tháng khởi công xây dựng cho đến nay ngôi nhà đã được hoàn thành. Thay mặt Lãnh đạo phường đồng chí Nguyễn Quốc Toản – Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường đã báo cáo quá trình xây dựng nhà cho gia đình chị Phạm Thị Ly đồng thời cũng cảm ơn sự quan tâm của Quận uỷ – HĐND – UBND, Hội LHPN quận Long Biên đã tạo điều kiện hỗ trợ, giúp đỡ về kinh phí để xây dựng nhà tình nghĩa cho gia đình chị Phạm Thị Ly nói riêng và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường nói chung, mong rằng những năm tiếp theo tiếp tục nhận được sự quan tâm của các cấp giúp cho hộ nghèo trong phường bớt đi những khó khăn trong cuộc sống”.

 

Đồng chí Trần Thị Việt Hoa – Phó Chủ tịch Hội LHPN quận Long Biên đã phát biểu động viên, chúc mừng và tặng quà cho gia đình chị Phạm Thị Ly Tại buổi lễ lãnh đạo Đảng ủy-UBND-UBMTTQ và các đoàn thể của phường, tổ dân phố đã tặng quà cho gia đình chị chị Phạm Thị Ly.

 

Đại diện gia đình, chị Phạm Thị Ly phát biểu cảm ơn “Gia đình vô cùng xúc động và xin được bày tỏ lòng cảm ơn đến sự quan tâm chỉ đạo, giúp đỡ của lãnh đạo quận ủy đặc biệt là Hội LHPN quận Long Biên đơn vị trực tiếp hỗ trợ kinh phí, các đồng chí lãnh đạo Đảng, chính quyền và các đoàn thể phường Cự Khối, các ông bà đại diện tổ dân phố số 02 cùng nhân dân trong tổ dân phố đã tạo điều kiện giúp đỡ gia đình trong thời gian qua”. Để từ hôm nay gia đình chị được ở trong ngôi mới nhà khang trang./.

 

image001

 

Hội LHPN quận Long Biên