Hội thảo hiệp định thương mại tự do, thách thức đối với các doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội (09:04 21/04/2017)

 

Sáng ngày 20/4/2017 Hội Liên hiệp phụ nữ phối hợp với Hội nữ Doanh nghiệp nhỏ và vừa, Trung tâm hỗ trợ Doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố hà Nội tổ chức “Hội thảo về các Hiệp định thương mại tự do, thông tin tiếp cận dự án phát triển bền vững cho các doanh nghiệp nhỏ và vừa”

 

Tham dự Hội thảo có Ông Daniel Dobrov Tham tán Thương mại nước Cộng hòa Bulgari tại Việt Nam, Ông Ngô Chung Khanh – Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách Thương mại Đa Biên – Bộ Công Thương, Bà Lê Thị Thiên Hương – Phó chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội, Bà Mai Thị Thùy – Chủ tịch Hội nữ Doanh nghiệp nhỏ và vừa thành phố Hà Nội.

 

image001

Ông Ngô Chung Khanh – Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách Thương mại Đa Biên – Bộ Công Thương trao đổi thông tin các hiệp định thương mại tự do

 

Tại Hội nghị, Phó Vụ trưởng Vụ Chính sách thương mại đa biên, Bộ Công thương Ngô Chung Khanh cung cấp những thông tin cơ bản về quá trình hội nhập kinh tế quốc tế của Việt Nam và các hiệp định thương mại tự do (FTA). Ông Ngô Chung Khanh khuyến nghị, các tổ chức, doanh nghiệp cần nắm vững cam kết của Việt Nam. Đồng thời, cần thay đổi tư duy kinh doanh trong bối cảnh mới, chủ động xây dựng kế hoạch kinh doanh cho trung hạn và dài hạn, nâng cao năng lực cạnh tranh; chủ động tìm hướng hợp tác với các đối tác nước ngoài, tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu. Thương mại của Việt Nam phụ thuộc rất nhiều vào các FTA; việc hiểu rõ và nắm bắt những thông tin mới nhất về FTA sẽ giúp thúc đẩy các hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, nền kinh tế Việt Nam. Theo đó, doanh nghiệp cần có những giải pháp thích hợp; hiểu rõ và quý trọng việc quản lý nhân tài, tuyển dụng và lựa chọn nhân tài. Đặc biệt, doanh nghiệp cần có các chính sách đủ sức giữ nhân tài. Nếu không có chính sách nhân sự tốt, rất có thể các cá nhân xuất sắc sẽ bị các doanh nghiệp khác thu hút.

 

image003

Ông Daniel Dobrov Tham tán Thương mại nước Cộng hòa Bulgari tại Việt Nam trao đổi thông tin tiếp cận thị trường Châu Âu

 

Cùng với việc hội nhập sâu rộng vào các FTA, các doanh nghiệp Việt Nam nói chung và các doanh nghiệp nhỏ và vừa Thành phố nói riêng sẽ có cơ hội tiếp cận lực lượng lao động có trình độ cao. Tham tán Thương mại Daniel Dobrov nước Cộng hòa Bulgari cũng đã trao đổi một số những thông tin tiếp cận thị trường Châu Âu cho doanh nghiệp nhỏ và vừa và tiếp cận các dự án phát triển năng lượng bền vững, bảo vệ môi trường cho doanh nghiệp.

 

Diệu Linh – Ban Hỗ trợ PNPT Kinh tế