Khai giảng lớp bồi dưỡng cho cán bộ Hội LHPN Lào năm 2022 (10:09 10/09/2022)

 
Thực hiện bản ghi nhớ giữa Hội Phụ nữ Thủ đô Hà Nội – Việt Nam và Hội Phụ nữ Thủ đô Viêng Chăn – Lào  giai đoạn 2016-2022, trong đó có nội dung công tác phối hợp bồi dưỡng cán bộ, sáng ngày 09/9/2022, Hội LHPN Hà Nội phối hợp với Học viện Phụ nữ Việt Nam tổ chức Lễ khai giảng Lớp bồi dưỡng cho cán bộ Hội Liên hiệp Phụ nữ Lào năm 2022.
 
1e2f95b69ac65e9807d7
Tham dự lễ khai giảng có đồng chí Tôn Ngọc Hạnh, Ủy viên dự khuyết BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam; các đồng chí lãnh đạo các Ban TW Hội LHPN Việt Nam; đồng chí Lê Kim Anh, Ủy Viên Đoàn Chủ tịch Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Thành ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN thành phố Hà Nội; đồng chí Trần Quang Tiến, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam và các đồng chí là trưởng, phó các đơn vị thuộc Học viện phụ nữ Việt Nam.
 
 
Về phía Đại sứ quán Lào có đồng chí Alita Đuông Kẹo MaNy – Bí thư thứ hai Đại sứ quán Lào tại Việt Nam.
 
 
Đặc biệt, lễ khai giảng có sự tham dự của 35 học viên là Chủ tịch, Phó Chủ tịch Hội LHPN các Bộ, tỉnh, huyện và một số sở, ban ngành nước CHDCND Lào (trong đó có 20 học viên của Hội LHPN Viêng chăn được cử sang học theo chương trình của bản ghi nhớ giữa Hội Phụ nữ Thủ đô Hà Nội và Hội Phụ nữThủ đô Viêng Chăn)
 
f831faa5f5d5318b68c4
Phát biểu khai giảng khóa học, PGS.TS.Trần Quang Tiến, Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam khẳng định: “Hội LHPN Việt Nam nói chung luôn coi sự hợp tác, hỗ trợ, giúp đỡ nhau cùng phát triển giữa hai tổ chức Hội Liên hiệp Phụ nữ là tình cảm, trách nhiệm thiêng liêng góp phần gìn giữ, vun đắp mối quan hệ truyền thống hữu nghị tốt đẹp giữa nhân dân và phụ nữ hai nước. Học viện Phụ nữ Việt Nam đã và đang góp phần thắt chặt mối quan hệ hợp tác bền lâu giữa hai nước nói chung và hội LHPN hai nước nói riêng. Học viện Phụ nữ Việt Nam đã huy động sự tham gia chuẩn bị một cách đồng bộ để có thể đón tiếp và tổ chức chương trình học một cách tốt nhất, hi vọng các học viên Lào sẽ có khoảng thời gian học tập bổ ích và ý nghĩa tại Việt Nam”.
 
 
Phát biểu tại Lễ khai giảng, đồng chí Lê Kim Anh, Thành uỷ viên, Chủ tịch Hội LHPN Thành phố Hà Nội bày tỏ sự vui mừng khi được cùng Học viện Phụ nữ Việt Nam đón tiếp đoàn cán bộ Hội LHPN nước CHDCND Lào vì từ sau năm 2019 vì ảnh hưởng của dịch bệnh năm nay Hội LHPN Hà Nội mới được tiếp đón các đại biểu của Hội LHPN Viêng chăn. Đồng chí mong muốn sẽ có cơ hội giới thiệu với các đồng nghiệp nước bạn những mô hình, sản phẩm, danh lam thắng cảnh mang nét đặc trưng riêng của Hà Nội, Việt Nam nhằm làm phong phú thêm nguồn kiến thức trong quá trình học tập, sinh hoạt khi lưu trú tại Việt Nam.
 
521a559c5aec9eb2c7fd
Đại diện đoàn học viên Lào, đồng chí Bouakhay PHENGPHACHANH, Chủ tịch Hội Phụ nữ Bộ Thông tin, Văn hóa và Du lịch, Hội LHPN Lào trân trọng cảm ơn chính phủ, các Bộ, ban, ngành đặc biệt là Hội LHPN Việt Nam và Hội Phụ nữ Lào đã tạo điều kiện để 35 học viên của lớp bồi dưỡng được đến đất nước Việt Nam xinh đẹp để trau dồi tri thức. Đồng chí khẳng định toàn đoàn sẽ cố gắng học tập không chỉ để tích lũy kiến thức, kinh nghiệm mà còn để đáp lại những tình cảm quý báu mà đất nước và con người Việt Nam đã dành cho nhân dân Lào.
 
 
Khóa bồi dưỡng cán bộ Hội LHPN Lào sẽ diễn ra trong thời gian 2 tháng (từ ngày 9/9 đến ngày 8/11) tại Học viện Phụ nữ Việt Nam với chương trình toàn khóa đã được thống nhất giữa 2 tổ chức Hội, được đầu tư xây dựng và có sự tham gia giảng dạy của các đồng chí lãnh đạo Hội, các chuyên gia từ nhiều bộ ngành, cơ sở giáo dục. Chương trình học tập mang định hướng ứng dụng, thực hành cao với rất nhiều hoạt động trao đổi nội dung giữa 2 nước, các hoạt động nghiên cứu thực tế công tác Hội, phong trào phụ nữ cũng như hoạt động của các tổ chức, doanh nghiệp.