Nét đẹp quê hương (07:03 03/03/2021)

 

Sau hơn 20 năm công tác tại Công ty cây xanh Hà Nội, đầu năm 2017,  được nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước trở về địa phương, chị Nguyễn Thị Hằng tham gia ngay vào các hoạt động Hội và là một hội viên nòng cốt của Chi hội phụ nữ Hoàng Liên 2, phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm.

 

Với vốn kinh nghiệm nhiều năm trong nghề trồng và chăm sóc cây xanh, chị luôn phát huy tinh thần tiên phong trong công tác, tích cực hưởng ứng cuộc vận động  “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Với tình cảm và mong muốn mang hết khả năng của mình góp sức cùng nhân dân Tổ dân phố (TDP) Hoàng Liên 1,2,3 xây dựng quê hương ngày càng khang trang, chị đã bắt tay ngay vào việc chỉnh trang một số điểm vui chơi công cộng trong khu dân cư để trồng hoa. Tại các điểm vui chơi này, trước đây bà con tận dụng bồn trồng cây để trồng rau hoặc bỏ không. Sau này để hạn chế tình trạng cỏ mọc um tùm; một số hộ cải tạo trồng hoa nhưng chỉ là các loại hoa đơn giản như hoa ngũ sắc, hoa dừa cạn, hoa mẫu đơn…

       

Cuối năm 2018, hưởng ứng đợt thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 5 năm ngày thành lập quận Bắc Từ Liêm (01/4/2014 – 01/4/2019), qua khảo sát thực tế, được sự quan tâm nhất trí của Đảng ủy phường, Hội LHPN phường đã đăng ký xây dựng công trình “Điểm hoa phụ nữ tự quản” tại khu vui chơi của TDP Hoàng Liên 2. Với khả năng và trình độ chuyên môn sẵn có, chị Hằng đã tham gia nhiệt tình từ khâu làm đất, mua phân bón và một số giống hoa hồng đến khâu chăm sóc, cắt tỉa hoa; vận động người dân xung quanh cũng như các chị em phụ nữ trong TDP Hoàng Liên 2 cùng tham gia; trong đó, có công ty cổ phần mỹ thuật Liên Vũ. Sau một thời gian cải tạo, chỉnh trang, công trình đã hoàn thành và được gắn biển “Điểm hoa phụ nữ tự quản” với tổng số 10 bồn được trồng các loại hoa hồng và hoa ngũ sắc rộng trên 200m2, 15 gốc cây xanh trong khu vui chơi cũng được xây bồn bao quanh và trồng hoa ngũ sắc. Sau hơn 3 tháng tích cực chăm sóc vất vả, các loại hoa trong khu vui chơi đã lên tươi tốt có hoa nở đẹp rực rỡ, kịp thời cho dịp Kỷ niệm 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3) và 5 năm ngày thành lập quận Bắc Từ Liêm.

 

image001

Chị Nguyễn Thị Hằng đang chăm sóc điểm hoa

 

Bên cạnh đó, chị Hằng còn tham mưu trồng các loại hoa tại khu vui chơi, nhà văn hóa, khu di tích Đình làng Hoàng Liên, đặc biệt là “Đoạn đường nở hoa phụ nữ tự quản” của Hội LHPN phường ở TDP Hoàng Liên 1, 3. Chị cũng dành  nhiều thời gian, công sức, huy động kinh phí xã hội hóa của các hộ dân để san đất, làm cỏ, chỉnh trang trồng các loại hoa, cây xanh trên tuyến đường ven đê của tổ dân phố Hoàng Liên 2. Nhờ vậy, đất trên đê không sạt xuống đường, không có tình trạng cỏ mọc tốt um tùm, tuyến đường luôn được giữ gìn xanh, sạch, đẹp và được phường đánh giá cao trong công tác xây dựng trật tự văn minh đô thị của địa phương.

      

Chị Hằng chia sẻ: “Tôi rất thích hoa và có nguyện vọng được phát huy công việc chuyên môn của mình trong nghề chăm sóc cây xanh tại địa phương, chỉ đơn giản xuất phát từ tình cảm với quê hương. Tôi rất vui vì được trồng hoa, trồng cây xanh ở những nơi công cộng làm đẹp làng, đẹp xóm, đẹp quê hương và cũng để góp phần thực hiện tốt các hoạt động về xây dựng đô thị văn minh do phường phát động”.

         

Đúng như suy nghĩ và những việc chị đã làm, gia đình chị luôn chấp hành tốt mọi chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước và các quy định của địa phương, hai con gái của chị đều chăm ngoan học giỏi, tích cực tham gia các hoạt động xã hội của địa phương, con gái lớn, cháu Huyền Trang  nhiều năm qua đã tham gia làm Bí thư chi đoàn thanh niên của TDP Hoàng Liên 2, con gái thứ 2 là một đoàn viên của chi đoàn, nòng cốt của đội văn nghệ thiếu nhi, hễ có kỳ cuộc gì của địa phương là cả gia đình chị đều tham gia, đều góp phần cho các hoạt động đó thành công, mang nhiều thành tích cho TDP hoàn thành nhiệm vụ với phường trong những năm qua.

 

Song song với việc trồng hoa, chăm sóc hoa, chị Hằng còn tích cực tham gia nhiều hoạt động khác ở địa phương như sinh hoạt chi hội phụ nữ, thành viên câu lạc bộ văn nghệ của TDP, tham gia các đợt tổng vệ sinh môi trường, các hoạt động lễ hội, làm thủ quỹ cho tiểu ban quản lý di tích Đình Hoàng Liên…  Được mời tham gia bất cứ hoạt động gì ở địa phương là chị Hằng đều sẵn sàng, mọi nhiệm vụ được giao chị luôn hoàn thành xuất sắc, được lãnh đạo TDP và Nhân dân ghi nhận đánh giá cao. Từ những đóng góp đó, gia đình chị luôn được bình xét đạt gia đình văn hóa tiêu biểu của TDP và của phường. Chị đã vinh dự là một trong những cá nhân tiêu biểu của phường được UBND quận Bắc Từ Liêm biểu dương khen thưởng, công nhận đạt danh hiệu “Người tốt việc tốt” năm 2019.

 

Nguyễn Thị Tân 

Chi hội phó phụ nữ Hoàng Liên 2, Hội LHPN phường Liên Mạc, quận Bắc Từ Liêm