Phú Xuyên: Tổ chức Hội thi an toàn thực phẩm hưởng ứng  chủ đề năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái” (10:01 29/01/2019)

 

 

Chiều ngày 26/01/2019, Ban Thường vụ Hội LHPN huyện Phú Xuyên với Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức Hội thi tuyên tuyền thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học và Hội thi nấu ăn “An toàn thực phẩm cho trẻ em-Hạnh phúc cho mọi gia đình”. Hưởng ứng chủ đề công tác năm 2019 “An toàn cho phụ nữ và trẻ em gái” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

 

Tham gia Hội thi là 5 đội đến từ Tổ phụ nữ trường Mầm non xã Hồng Minh, huyện Phú Xuyên. Các đội trải qua 3 phần thi là: Tìm hiểu kiến thức về thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học; kỹ năng chế biến các món ăn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho trẻ mầm non; Thuyết trình các món ăn và trả lời câu hỏi tình huống về thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm trong trường học. Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 1 giải Nhất, 1 giải Nhì, 1 giải Ba và 2 giải Khuyến khích. 

 

Đây là dịp để các chị em được tuyên truyền kiến thức về thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm, phần nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi và phát huy vai trò nòng cốt của cán bộ, hội viên phụ nữ trong thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời đây cũng là dịp để các đội thi được giao lưu, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm và kỹ năng chế biến món ăn cho trẻ em đảm bảo cân đối, hợp lý cho trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện.

Một số hình ảnh hoạt động:

 

image003 image004 image008

 

Vũ Ngọc Yến – Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Phú Xuyên