Tổng kết hoạt động của tổ chức TYM TP Hà Nội năm 2021: Một năm vượt khó để hỗ trợ phụ nữ vươn lên (08:12 29/12/2021)

 

Chiều ngày 24/12, Hội LHPN Hà Nội và Tổ chức tài chính vi mô tình thương TYM Hà Nội đã tổ chức hội nghị báo cáo kết quả hoạt động TYM Hà Nội năm 2021, kế hoạch hoạt động Hội năm 2022.

 

Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Phạm Thị Thùy Linh, Phó Tổng giám đốc TYM Trung ương; Lê Khắc Hệ, Phó phòng Nghiên cứu phát triển TYM Trung ương; Nguyễn Văn Sỹ, Giám đốc TYM Sóc Sơn, Nguyễn Hồng Thúy, Giám đốc TYM Mê Linh.

 

Về phía Hội LHPN Hà Nội có đồng chí Phạm Thị Thanh Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Hà Nội và đại diện Hội LHPN các quận, huyện: Hà Đông, Mê Linh, Đông Anh, Sóc Sơn, Phúc Thọ, Mê Linh.

1-1640341216

Tại hội nghị, các đại biểu đã lắng nghe báo cáo kết quả hoạt động của tổ chức TYM Hà Nội trong năm 2021. Năm qua, tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp đã ảnh hưởng không nhỏ tới các hoạt động vay vốn, tiết kiệm và mở rộng thành viên của tổ chức. Tuy nhiên, với sứ mệnh cải thiện chất lượng cuộc sống của các cá nhân, hộ gia đình có thu nhập thấp, đặc biệt ưu tiên phụ nữ nghèo, yếu thế thông qua các dịch vụ tài chính và phi tài chính, tạo cơ hội cho phụ nữ tham gia vào các hoạt động kinh tế và xã hội, góp phần nâng cao vị thế của người phụ nữ, trong năm qua, tổ chức TYM Hà Nội đã đẩy mạnh các hoạt động cộng đồng, dành gần 3 tỷ đồng cho hoạt động phòng, chống dịch, hỗ trợ trang thiết bị phòng, chống dịch bệnh và hỗ trợ các cụm trưởng không may là F0, F1… Cũng trong năm 2021, TYM dành ngân sách hơn 5 tỷ đồng cho các hoạt động cộng đồng phục vụ an sinh xã hội tại các chi nhánh.

 

Năm 2021, TYM Hà Nội có 32 cán bộ, trong đó có 13 cán bộ là đảng viên, duy trì hoạt động trên 5 quận/huyện là Hà Đông, Mê Linh, Đông Anh, Sóc Sơn, Phúc Thọ, Mê Linh, với tổng số xã hoạt động là 49 xã, thị trấn. Năm nay, TYM tiếp tục hỗ trợ các đối tượng là hội viên khuyết tật, hội viên bị nhiễm HIV hoặc chịu ảnh hưởng từ HIV, chính vì vậy đã phát triển thành viên đạt 97,8% đề ra, nâng tổng số thành viên là 10,133 (tăng 102,4% so với năm 2020).

 

Cũng tại hội nghị, các đại biểu đã cho ý kiến về những thuận lợi và hạn chế trong hoạt động của tổ chức TYM trong năm qua, từ đó đề xuất thời gian tới, TYM và Hội LHPN Hà Nội sẽ tiếp tục có sự phối hợp chặt chẽ, sâu sát, thấu hiểu địa bàn để hoạt động TYM đạt kết quả tốt hơn.