Trung ương Hội LHPN Việt Nam: Trao 12 giải sáng kiến dự thi phòng chống đuối nước trẻ em (09:12 26/12/2019)

 

Ngày 24/12, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã tổ chức Diễn đàn đánh giá, bình chọn các sáng kiến phòng, chống đuối nước trẻ em.

 

12 tác giả tiêu biểu có sáng kiến tham dự cuộc thi tìm kiếm sáng kiến phòng chống đuối nước trẻ em do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động đã tham gia thuyết trình tại diễn đàn.

 

Khai mạc diễn đàn, bà Trần Thị Hương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam cho biết: Theo số liệu thống kê của Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội, mỗi năm Việt Nam có khoảng 2.000 trẻ em tử vong do đuối nước; mặc dù con số này đã giảm so với những năm trước, song vẫn là một thực trạng đáng báo động. Những năm qua Hội LHPN Việt Nam đã nỗ lực tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ cha mẹ xây dựng gia đình hạnh phúc, chú trọng truyền thông, nâng cao nhận thức cho cha mẹ về phòng, chống đuối nước trẻ em và xây dựng các mô hình hỗ trợ cha mẹ phòng, phòng chống đuối nước ở trẻ. Đặc biệt, năm 2019 và những năm tiếp theo được Hội LHPN Việt Nam lựa chọn chủ đề hoạt động “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”, trong đó phòng chống đuối nước trẻ em là một nội dung quan trọng.

 

Cuộc thi “Tìm kiếm sáng kiến về phòng, chống đuối nước trẻ em” là một trong những hoạt động do T.Ư Hội triển khai với mục đích tìm kiếm, thúc đẩy những ý tưởng, giải pháp có thể áp dụng vào thực tiễn, góp phần xây dựng môi trường sống an toàn, phòng ngừa đuối nước trẻ em tại Việt Nam. Sau hơn 1 tháng phát động (từ 21/10/2019 – 30/11/2019), Ban tổ chức đã nhận được 631 tác phẩm dự thi của các tác giả, trong đó chiếm tỷ lệ nhiều nhất là cán bộ hội Phụ nữ các cấp. Các cấp  Hội LHPN Hà Nội có hơn 100 bài tham gia dự thi.

 

Tại diễn đàn, các tác giả đã thuyết trình sáng kiến ở 3 nhóm: Ấn phẩm truyền thông, giáo dục tại cộng đồng; Sản phẩm truyền thông, giáo dục trong trường học; Các thiết bị hỗ trợ bơi, cứu sinh…

 

Kết quả, BTC đã trao 1 giải Nhất cho tác giả Phạm Anh Tuấn (Hà Nội) với sáng kiến “Ấn phẩm truyền thông, tập huấn hướng dẫn thực hành phòng, chống đuối nước trẻ em”; 1 giải Nhì cho tác giả Giang Văn Sơn, Học viện Biên phòng, Sơn Tây, Hà Nội với sáng kiến “Dụng cụ hỗ trợ tập bơi cho trẻ bằng vật liệu sẵn có tại địa phương”. Ngoài ra là 3 giải Ba, 7 giải Khuyến khích.

 

Em Đặng Xuân Tiến, học sinh lớp 10, trường THPT Ban Mai, Hà Đông, tác giả sáng kiến “Phao tự bật cứu sinh”, đại diện duy nhất trong số các tác phẩm tham gia cuộc thi của Hội LHPN quận Hà Đông được chọn thuyết trình tại diễn đàn đạt giải Khuyến khích.

 

image001

Ban giám khảo và các thí sinh đạt giải Cuộc thi “Tìm kiếm sáng kiến về phòng, chống đuối nước trẻ em”

 

 

Ban Gia đình xã hội