Ứng Hòa: Đầm ấm, ý nghĩa chương trình “Tết sum vầy” xuân Kỷ Hợi 2019 (02:01 25/01/2019)

 

Ngày 22/01/2019, tại Hội trường UBND huyện, Hội LHPN huyện phối hợp với LĐLĐ huyện tổ chức Chương trình “Tết sum vầy 2018” cho trên 300, hội viên, đoàn viên, CNVCLĐ đại diện cho Hội phụ nữ các cơ sở  và các công đoàn.

 

 Đồng chí Nguyễn Thị Kim Thanh- UVBTV-Trưởng ban Hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế Hội LHPN thành phố Hà Nội; đồng chí Ngô Văn Tuyến- UVBCH tổng LĐLĐ Việt Nam – Phó Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội, Thiếu Tướng Trần Quốc Trung- Phó Cục trưởng Cục cảnh sát giao thông Bộ công an; đồng chí Nguyễn Thị Hiền- Phó Giám đốc Qũy Bảo trợ trẻ em Việt Nam; đồng chí Phạm Anh Tuấn- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Bùi Hoàng Phan- Phó Bí thư Huyện ủy dự chương trình của Hội LHPN Huyện với các đoàn viên công đoàn cơ sở đã động viên, tặng quà Tết cho hội viên phụ nữ, đoàn viên, CNVCLĐ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

 

Chương trình “Tết sum vầy” xuân Kỷ Hợi năm 2019 được tổ chức trong không khí vui tươi, đầm ấm mang đầy ý nghĩa với nhiều hoạt động sôi động rộn ràng sắc xuân và nồng ấm không khí của ngày Tết cổ truyền của dân tộc, thể hiện sự sẻ chia khó khăn của Hội LHPN, tổ chức Công đoàn và các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm đối với hội viên phụ nữ, người lao động trong dịp Tết đến, Xuân về. Ban Tổ chức Chương trình “Tết sum vầy” đã trao tặng 256 suất quà Tết cho hội viên phụ nữ, con em hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, đoàn viên và con em của đoàn viên; Hội LHPN Huyện trao tặng: 50 chiếc xe đạp trị giá 100 triệu đồng từ quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam; 60 xuất quà từ Hội LHPN huyện 05 xuất quà từ Hội LHPN Thành phố, 05 xuất quà từ ngân hàng nông nghiệp và phát triển nông thôn chi nhánh Ứng Hòa. Liên đoàn lao động trao tặng 146 xuất quà.

 

Là hội viên phụ nữ có hoàn cảnh khó khăn được nhận quà tại chương trình, chị Nguyễn Thị Đán (xã Liên Bạt) không giấu được xúc động chia sẻ: “Hoàn cảnh gia đình tôi chồng tôi không may mất sớm, các con còn nhỏ, bản thân tôi thì không có nghề nghiệp ổn định, gia đình phải chạy ăn từng bữa rất khó khăn. Hôm nay, qua chương trình Tết sum vầy được Hội phụ nữ huyện, LĐLĐ huyện, cùng các nhà hảo tâm quan tâm chia sẻ khó khăn, tặng quà tết cho bốn mẹ con tôi, tôi rất vui, không biết nói gì hơn là cảm ơn tất cả đã giúp mẹ con tôi có một cái Tết ấm áp, no đủ hơn”.

 

Trong khuôn khổ chương trình tết sum vầy, Hội phụ nữ huyện đã phối hợp với LĐLĐ huyện tổ chức Hội thi gói bánh chưng nhằm tôn vinh sự năng động, tài hoa, khéo léo, đảm đang của cán bộ hội phụ nữ các cơ sở, đoàn viên và công nhân viên chức lao động trên địa bàn huyện. Với 12 đội thi gồm 48 thành viên là chủ tịch, phó chủ tịch hội phụ nữ cơ sở và công đoàn thuộc các cụm thi đua trên địa bàn huyện, trong đó có 04 cụm thi đua của Hội liên hiệp phụ nữ và 08 cụm thi đua của tổ chức công đoàn. Hội thi gói bánh trưng đã đem lại cho chương trình Tết sum vầy không khí vui tươi, sôi nổi, rộn ràng của Tết cổ truyền dân tộc. Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba và 06 giải Khuyến khích.

 

Chương trình tết sum vầy cũng như Hội thi gói bánh chưng Hội LHPN và LĐLĐ huyện Ứng Hòa phối hợp tổ chức thật sự là một chương trình thiết thực ý nghĩa, không chỉ góp phần khơi dậy các giá tị truyền thống, tinh thần sẻ chia, đoàn kết dân tộc mà còn góp phần mang không khí tết cổ truyền đến sớm hơn, đến gần hơn với các hội viên và đoàn viên công đoàn đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn./

 

image001

Các đ/c Lãnh đạo trao xe đạp cho các cháu học sinh vượt khó học giỏi

image002

Đ/c Nguyễn Thị Kim Thanh – UVTV, Trưởng ban Hỗ trợ Phụ nữ phát triển kinh tế trao quà Tết cho phụ nữ nghèo có hoàn cảnh khó khăn