Vụ án chồng đâm vợ tử vong ngày 5 Tết: Hội LHPN Thị xã Sơn Tây kịp thời thăm hỏi, động viên, hỗ trợ gia đình nạn nhân (01:02 22/02/2021)

 

Ngay sau khi sự việc xảy ra, Hội LHPN phường Quang Trung và Hội LHPN Thị xã Sơn Tây cùng các ban ngành, đoàn thể đã đến thăm viếng, chia buồn cùng gia đình nạn nhân, đồng thời có biện pháp để hỗ trợ các cháu nhỏ trong thời gian tới.

 

Ngày 18/2, Hội LHPN TX Sơn Tây đã có báo cáo gửi Hội LHPN TP Hà Nội về vụ trọng án chồng đâm vợ tử vong xảy ra trên địa bàn.

 

Theo báo cáo của Hội LHPN TX Sơn Tây, trưa ngày 16/02/2021, sau khi nhận được tin báo, Công an TX Sơn Tây đã khẩn trương chỉ đạo các đơn vị chức năng đến hiện trường, tổ chức cấp cứu chị N.T.T.T (SN 1988, trú tại phường Quang Trung, TX Sơn Tây), đồng thời bắt giữ đối tượng Vũ Thanh Hùng (SN 1984, chồng chị T) về trụ sở làm việc. Tuy nhiên, do vết thương quá nặng, chị T đã tử vong sau đó.

 

Cơ quan CSĐT Công an thị xã Sơn Tây đã phối hợp với Viện KSND thị xã, các phòng nghiệp vụ của Công an TP Hà Nội tiến hành khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi và tổ chức điều tra theo quy định của pháp luật.

 

Theo đó, chị T đã ly hôn chồng và có một con riêng sinh năm 2015. Sau khi ly hôn, chị T kết hôn với Hùng và có hai con chung sinh năm 2018 và 2020.

 

(Ảnh: minh hoạ)

Sáng ngày 16/02/2021, Hùng đang nấu cơm thì nghe tiếng con khóc nên chạy lên hỏi. Chị T nói do các cháu chơi với nhau. Tuy nhiên, Hùng không tin lời vợ khiến hai vợ chồng mâu thuẫn với nhau. Hùng tiếp tục xuống bếp nấu ăn.

 

Sau khi ăn xong, do bức xúc việc xảy ra với con lúc sáng nên Hùng đã cầm dao chém nhiều nhát vào đầu vợ khiến chị T tử vong.

 

Quá trình điều tra, ngày 16/02/2021, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Sơn Tây đã ra lệnh bắt người trong trường hợp khẩn cấp, ra Lệnh khám xét khẩn cấp nơi ở, đồ vật và Quyết định tạm giữ đối với Vũ Thanh Hùng về hành vi “Giết người” theo Điều 123 Bộ Luật Hình sự năm 2015 sửa đổi, bổ sung năm 2017.

 

Tại thời điểm phạm tội, Hùng không sử dụng ma tuý hay chất kích thích khác. Hiện cơ quan cảnh sát điều tra, Công an TX Sơn Tây đang tiếp tục củng cố tài liệu chứng cứ để xử lý nghiêm hành vi phạm tội của Vũ Thanh Hùng trước pháp luật.

 

Ngay sau khi nắm bắt thông tin, Hội LHPN phường Quang Trung đã đến thăm viếng, chia buồn và có sự hỗ trợ kịp thời đối với gia đình chị T.

 

Bà Khuất Thị La, Chủ tịch Hội LHPN phường Quang Trung cho biết, gia đình chị T rất khó khăn, bố mẹ đẻ ốm yếu, bố mẹ chồng lại ở xa. “Mẹ mất, bố vào tù, ba đứa trẻ bơ vơ. Hiện chúng tôi đang chờ thẩm tra xác minh chính xác về việc bên nội hay bên ngoại nhận nuôi hai con để có biện pháp hỗ trợ cụ thể cho ba con của chị T” – bà La cho biết.

 

Nguồn: baophunuthudo.vn